Thứ Tư, ngày 24/01/2018 07:15 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 20:25 PM (GMT+7)

Người phụ nữ cắn "của quý" hàng xóm lại thua kiện

Chiều 10.12, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm với nội dung không chấp nhận yêu cầu của chị L (38 tuổi), nguyên đơn trong vụ kiện đòi bồi thường danh dự trong vụ thách cắn "của quý".

   
Theo HĐXX, chị này cắn "của quý" ông H ở cùng xóm là việc làm trái thuần phong mỹ tục, trái đạo đức xã hội.

Ông H và bà L tại phiên tòa sơ thẩm sáng 23.7.
Ông H và bà L tại phiên tòa sơ thẩm sáng 23.7.

"Nguyên đơn không chứng minh được thiệt hại danh dự, mất thu nhập và chi phí đi thu thập chứng cứ nên yêu cầu bị đơn bồi thường 80 triệu đồng là thiếu căn cứ. Nội dung cược 100 triệu đồng là giao dịch dân sự trái pháp luật, bị đơn không phải trả khoản tiền này cho nguyên đơn", HĐXX nhận định.

Theo hồ sơ Công an xã Mỹ Thành Bắc lập thì chiều 12.3 tại tiệc nhậu ở nhà ông Nguyễn Văn Chăng có 7 đàn ông và 2 phụ nữ. Khi đã ngà say ông H thách thức sẽ đưa 100 triệu đồng nếu chị L làm theo đề nghị khiếm nhã của ông ta. Bực tức, chị L thực hiện và đã làm chảy máu "của quý" của ông này.

Vài ngày sau, ông H làm đơn gửi công an, đề nghị xử lý chị L về hành vi cố ý gây thương tích. Công an huyện Cai Lậy vào cuộc, kết luận vụ việc chưa đủ yếu tố xử lý hình sự, bác yêu cầu của ông H.

Cho rằng bị "xúc phạm nhân phẩm", chị L khởi kiện yêu cầu ông H bồi thường uy tín, danh dự 50 triệu đồng, thiệt hại do mất thu nhập vì không thể buôn bán được 10 triệu đồng và phí thu thập chứng cứ 20 triệu đồng. Cả 2 lần xử sơ thẩm và phúc thẩm nguyên đơn vẫn giữ nguyên đề nghị bị đơn trả thêm 100 triệu đồng tiền cược cắn vào "chỗ hiểm" nhưng không được tòa chấp nhận nên tốn thêm tiền án phí.
Theo Ngôi sao (Theo Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Một trong 6 nạn nhân ở Thừa Thiên- Huế bị ô tô “điên” tông đã tử...
Ngay sau chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu của U23 Việt Nam...