Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:53 PM (GMT+7)

Người tìm thấy đống vàng trong bao lúa muốn góp vào quỹ từ thiện

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 08/03/2018 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền địa phương đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) sau khi gia đình ông này nhặt được vàng và rao tin tìm người đánh mất.

   

Ngày 8.3, ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) cho biết, lãnh đạo xã đã mời ông Lê Quang Thắng đến trụ sở xã để làm việc.

 nguoi tim thay dong vang trong bao lua muon gop vao quy tu thien hinh anh 1

Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) - nơi chủ nhà máy xay xát lúa gạo phát hiện vàng quên trong bao lúa.

“Tại buổi làm việc, tôi vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. Xã cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng nêu trên. Riêng bản thân ông Thắng đồng ý, thống nhất thực hiện việc giao vàng để chính quyền thông báo cho người nhận trong vòng 1 năm. Nhưng ông Thắng lại bảo rằng, trong thời điểm phát hiện vàng còn 3 người nữa (1 người làm công, 2 người xay xát lúa gạo) nên cần phải bàn bạc với những người này để thống nhất rồi mới trả lời”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, nguyện vọng của gia đình ông Thắng là nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để gửi lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận thì gia đình ông Thắng có nguyện vọng gửi số vàng này cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện.

“Đây mới chỉ là ý kiến cá nhân của ông Thắng, sắp tới chúng tôi sẽ mời thêm 3 người liên quan trong việc phát hiện vàng để làm việc. Hiện, chính quyền xã vẫn đang chờ câu trả lời từ gia đình ông Thắng để tìm chủ nhân của số vàng nói trên”, ông Tân cho hay.

 nguoi tim thay dong vang trong bao lua muon gop vao quy tu thien hinh anh 2

Gia đình ông Lê Quang Thắng muốn tìm chủ nhân mất vàng trong bao lúa.

Những ngày qua, ông Thắng làm mọi cách để tìm được chủ nhân thực sự rồi mới yên tâm trao vàng. Tuy nhiên, gia đình ông liên tục gặp rắc rối bởi nhiều cuộc gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên, các nhân công làm việc tại gia đình cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.   

“Thú thực, gia đình tôi quá mệt mỏi khi có nhiều người đến nhà rồi điện thoại liên tục thông báo họ mất vàng, nhưng thực tế họ không phải là chủ nhân số vàng mà chúng tôi nhặt được. Vợ chồng tôi muốn bàn giao số vàng nói trên nhưng đề nghị lãnh đạo xã mời 3 người nhân công làm cho nhà máy đến làm việc mới thống nhất được. Vì họ cũng là những người có liên quan trong việc phát hiện ra số vàng trên trong bao lúa”, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) nói.

Xem bình luận
Long tham con người nên mới nhan bừa ! Con người mất chắc không đọc báo hoặc ko co dt nên mới ko...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...