Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:19 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 06:41 AM (GMT+7)

Người trong cuộc nói gì về "cáo buộc" nhà báo Thu Uyên lừa dối?

Anh Nguyễn Hữu Thành – nhân vật chính trong cuộc tranh luận giữa luật sư Trần Đình Triển và nhà báo Thu Uyên đã lên tiếng.

   
“Khi có kết quả chương trình liên lạc với tôi liền và có hướng là sẽ lập hồ sơ để tìm kiếm lại. Nhưng khi đó, nguyện vọng của tôi là muốn làm trong âm thầm, khi biết sự thật thì sẽ nói", anh Nguyễn Hữu Thành chia sẻ.

Chiều qua (27.11), nhà báo Thu Uyên - Phụ trách Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” và “Trở về từ ký ức” lên tiếng trước những cáo buộc giả dối mà luật sư Trần Đình Triển viết trên trang cá nhân. Ngay sau đó, luật sư Triển tiếp tục đăng bài viết dài để "Nói cho rõ hơn về chị Thu Uyên" trên trang cá nhân. Trong đó, luật sư Triển tiếp tục đưa những dẫn chứng chứng minh những người thực hiện chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” (NCHCCCL) lừa dối khán giả.

Anh Nguyễn Hữu Thành – nhân vật chính trong cuộc tranh luận giữa luật sư Trần Đình Triển và nhà báo Thu Uyên đã lên tiếng.

 nguoi trong cuoc noi gi ve "cao buoc" nha bao thu uyen lua doi? hinh anh 1
Anh Nguyễn Hữu Thành (ảnh cắt từ clip).

Anh Nguyễn Hữu Thành - từng là người được đoàn tụ thân nhân trong chương trình NCHCCCL số 3, phát sóng trực tiếp ngày 2.2.2008. Hiện anh Thành đang sống tại ấp Tân Quy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, trong ngôi nhà do bố mẹ nuôi anh để lại. Dù đó là một trong 2 cuộc tìm kiếm không chính xác nhưng anh Thành vẫn luôn bày tỏ sự biết ơn đối với chương trình.

Về những tranh luận thời gian gần đây, anh Thành có đọc được trên một số trang báo và bày tỏ trong clip: "Những thông tin đó không đúng, vì tìm rồi sau này mới nhờ chương trình xét nghiệm ADN (ngày 17.4.2011)”.

Về thông tin chương trình cố tình giấu thông tin tìm sai, anh Thành cho hay: “Khi có kết quả chương trình liên lạc với tôi liền và có hướng là sẽ lập hồ sơ để tìm kiếm lại. Nhưng nguyện vọng của tôi là muốn làm trong âm thầm, khi biết sự thật thì sẽ nói.

Trong thâm tâm tôi có mâu thuẫn, tôi vẫn muốn tìm ra sự thật, tìm lại cội nguồn để con cháu nhìn lại huyết thống. Tuy nhiên, không phải vì một sai sót mà đánh giá khác về chương trình. Tôi vẫn mang ơn chương trình, thông cảm với những người làm chương trình. Sơ sót mà ém nhẹm thì phải lên án, nhưng sai sót mà biết sửa thì hay. Chương trình đã nói với tôi đàng hoàng, chuyện đó không vấn đề gì hết".

Anh Thành cho biết thêm: "Tôi rất bức xúc vì thông tin đó không phải sự thật, thông tin ảnh hưởng tới chương trình, ảnh hưởng tới rất nhiều người. Tại sao người ta không gặp tôi để hỏi chính xác. Việc đưa câu chuyện của tôi như vậy là xúc phạm tôi. Đời sống hiện giờ ngôn luận tự do, không được quyền đưa chuyện của tôi ra như vậy. Chuyện đó tôi có quyền khiếu nại”.

Liên quan tới chi tiết luật sư Trần Đình Triển gọi điện, anh Thành kể lại, vào lúc 9h50 sáng ngày 21.11.2103, anh Thành nhận được 1 cuộc điện thoại từ số thuê bao 0914449... (còn lưu trong máy). Một giọng nam tiếng Bắc xưng là người của VIETTEL. "Lúc đó do đang chạy xe tôi không nghe rõ lắm, nhưng nghe lõm bõm là công ty Viettel để tổng kết chương trình tài trợ trong mấy năm", anh Thành cho hay.

Người này hỏi anh Thành đã được đoàn tụ trong số mấy, tháng nào, năm nào. Anh Thành trả lời: Số 3, tháng 2.2009.

Theo anh Thành, những người tung tin đồn về chương trình đã mắc một sai lầm. Vì từ trước đến nay, chưa từng có một chương trình như chương trình chưa hề có cuộc chia ly để làm nhịp cầu nối cho biết bao đứa con thất lạc gia đình. Anh rất buồn những người có thông tin như vậy.
Theo Người đưa tin (Theo Người đưa tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...