Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:04 PM (GMT+7)

“Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đang nguy kịch trong bệnh viện

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 22/03/2016 23:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 22.3, “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén (17 năm ngồi tù oan) bị tai nạn giao thông tại quê nhà Bình Thuận và được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

   

Trao đổi với Dân Việt vào khoảng 23h30 tối cùng ngày, anh Huỳnh Thành Lượng - con trai ông Huỳnh Văn Nén - cho biết: Chiều cùng ngày, ông Nén lấy xe máy chạy ra đường với tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên, chỉ một đoạn đường ngắn là ông bị ngã. Gia đình đã chuyển ông lên Bệnh viện Hàm Tân cấp cứu, nhưng do chấn thương sọ não nặng, ông được chuyển gấp vào TP.HCM.

"Ba em đang được cấp cứu, không biết thế nào nhưng trên đường đến Chợ Rẫy ông liên tục co giật, hôn mê", anh Lượng nói.

 “nguoi tu the ky” huynh van nen dang nguy kich trong benh vien hinh anh 1

Ông Huỳnh Văn Nén. Ảnh: L.Đ

Cũng theo anh Lượng, từ ngày ra tù đến nay, ông Nén chỉ đi bộ hoặc nhờ người khác chở. Đây là lần thứ hai ông tự đi xe máy và đã xảy ra tai nạn.

Theo thông tin xác nhận từ Bệnh viện Chợ Rẫy, lúc 21h50 tối 22.3, bệnh viện có tiếp nhận ca cấp cứu chuyển từ Bệnh viện Hàm Tân lên. Nạn nhân tên là Huỳnh Văn Nén (sinh năm 1962, ở thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), tình trạng hiện tại đang liên tục co giật và đang được các bác sĩ tích cực cấp cứu.

Đến 23h09 cùng ngày, ông Nén đã được chụp CT và đã tỉnh, có nhận được người nhà - bà Nguyễn Thị Cẩm (vợ ông Nén) cho biết.

Ông Huỳnh Văn Nén được biết đến là người mang hai án oan "Giết người". Năm 1998, ông và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần 1 tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng.

Sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3.12.2015, ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...