Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:40 AM (GMT+7)

"Người tù xuyên thế kỷ" Huỳnh Văn Nén sắp xuất viện

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 30/03/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo anh Huỳnh Thành Lượng (con ông Huỳnh Văn Nén) thì bố anh sắp được xuất viện về nhà.

   

Trao đổi với Dân Việt, anh Lượng cho biết: "Sáng nay (30.3), mẹ tôi đã gọi điện về nhà và thông báo khoảng 2 ngày nữa thì bố tôi sẽ được xuất viện. Gia đình cũng đang rất mừng vì bố tôi không phải mổ và sức khỏe đang tiến triển tốt".

Trước thông tin 2 ngày nữa ông Huỳnh Văn Nén sẽ được xuất viện, đại diện Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, đúng là BV có dự kiến trong tuần này sẽ cho bệnh nhân Nén xuất viện nhưng tùy theo tình hình sức khỏe của ông thế nào mới quyết định. Còn thông tin 2 ngày nữa ông Nén được xuất viện là không chính xác, BV chưa từng công bố thông tin này cho người nhà bệnh nhân.

“Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân Huỳnh Văn Nén đã ổn định, tình trạng máu tụ trong não không tăng mà đang tan dần nên 90% bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật. Tuy vậy, cũng phải theo dõi thêm vài ngày nữa…”, đại diện BV Chợ Rẫy thông tin.

 "nguoi tu xuyen the ky" huynh van nen sap xuat vien hinh anh 1

Hai vợ chồng ông Huỳnh Văn Nén tại BV Chợ Rẫy.

Để nắm rõ tình hình sức khỏe của ông Nén, PV Dân Việt đã liên lạc với bà Huỳnh Thị Cẩm (vợ ông Nén), đang chăm sóc ông tại BV Chợ Rẫy.

Bà Cẩm cho biết, sáng nay bác sĩ đã khám cho ông Nén nhưng sức khỏe của ông còn khá yếu. Đi vệ sinh phải có người dìu chứ không tự đi được nên bác sĩ bảo sẽ đề xuất cho ông nằm viện thêm vài ngày nữa.

“Ổng (ông Nén - PV) được miễn phí toàn bộ viện phí, thêm vào đó tình hình ổng hồi phục khá tốt và khả năng không phải mổ nên gia đình cũng đỡ lo lắng”, bà Cẩm nói.

Cũng theo bà Cẩm, sau khi ra viện sẽ kiên quyết không cho ông Nén tập đi xe nữa, ông muốn đi đâu thì sẽ nhờ con cháu chở. Lần này cũng may mắn là không bị nặng và hồi phục được, chứ nếu để ông tập xe tiếp, lỡ lại ngã nữa thì biết làm sao…

Như Dân Việt đã thông tin, ông Huỳnh Văn Nén - người mang hai án oan giết người và đã phải chịu 17 năm tù oan - chiều 22.3 mượn xe máy của người cháu để tập lái, nhưng bất ngờ tăng ga với tốc độ khá nhanh; chỉ sau một đoạn ngắn thì ông bị ngã, bất tỉnh.

Sau đó, ông được chuyển lên BV Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, có một số chấn thương bên ngoài ở các vị trí đầu gối, tay, chân, trên đầu có hai vết thương sâu phải khâu. Qua kết quả chụp CT cho thấy ông bị dập não thái dương bên trái và xuất huyết não.

Ông Huỳnh Văn Nén được biết đến là người mang hai án oan "Giết người". Năm 1998, ông và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần 1 tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng.

Sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3.12.2015, ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...