Thứ Năm, ngày 17/08/2017 06:49 AM (GMT+7)

Nguy cơ mắc bệnh do dùng ốc sên làm thức ăn

authorAnh Thư Thứ Hai, ngày 28/07/2014 05:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết thời gian gần đây, các cơ sở điều trị của ngành y tế tại Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và điều trị nhiều ca bệnh nặng, diễn biến nguy kịch và đã có một số ca tử vong do sử dụng ốc sên làm thức ăn. 

   

Người bệnh có thể bị viêm phổi nặng, ổ abces trong nhu mô phổi, xuất tiết và xuất huyết đường hô hấp. Xét nghiệm loại bạch cầu ái toan (Eosine) ở trong máu, dịch não tủy tăng cao. Nguyên nhân do bị nhiễm ký sinh trùng giun tròn (Angiostrongylus cantonensis) do ăn thịt ốc sên có ấu trùng giun tròn còn sống. Tại Việt Nam, một số trường hợp viêm não, màng não nghi ngờ do giun tròn cũng được ghi nhận và báo cáo từ năm 1960. Mỗi năm khoảng 70-100 ca được phát hiện trên phạm vi toàn quốc.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Người chị trong vụ việc hai chị em chết bất thường tại nhà riêng ở...
Mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 14.8 đến nay khiến cây cầu nối 2...
2 cây cầu "mất tích" trong dự án BOT Cai Lậy đang gây chú ý cộng đồng...