Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:42 PM (GMT+7)

Nguyên Bí thư Thừa Thiên-Huế trả lại tiền trợ cấp Anh hùng LLVTND

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 20/07/2015 21:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn đã phải hoàn trả số tiền trợ cấp dành cho Anh hùng LLVTND mà ông này đã được nhận.

   

Chiều 20.7, ông Nguyễn Thanh Kiếm - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, cơ quan này đã thu hồi toàn bộ số tiền trợ cấp Anh hùng LLVTND đã chi trả cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn - người khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu trên.

Theo đó, ông Mãn đã phải hoàn trả số tiền trợ cấp đã được nhận trong 52 tháng (từ ngày 1.6.2010 đến 30.10.2014) với tổng số tiền 44,39 triệu đồng.

 nguyen bi thu thua thien-hue tra lai tien tro cap anh hung llvtnd hinh anh 1

Những cựu chiến binh tố cáo ông Mãn trong một lần chuẩn bị làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trước đó, một thời gian sau khi Chủ tịch nước ký quyết định hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND đối với ông Mãn, Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định thôi trả trợ cấp cho ông Mãn.

Như tin đã đưa, ngày 23.2.2013, các cựu chiến binh từng sống và chiến đấu với ông Mãn gửi đơn đến các cơ quan trung ương và báo Dân Việt tố cáo việc ông Mãn khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Sau gần 1 năm vào cuộc xác minh, ngày 2.1.2014, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Mãn đã khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng. Cụ thể, trong số 17 thành tích mà ông Mãn khai tại bản thành tích của mình, có đến 15/17 thành tích là khai man, 2 thành tích còn lại khai đúng thì có một thành tích gây ra hậu quả xấu.

Đến ngày 24.10.2014, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 2721/QĐ-CTN về việc hủy định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND đối với ông Mãn.

Xem bình luận
Vụ này nếu làm nghiêm cần phải xử lý hình sự đối với ông Mãn.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu một người dân không có văn hóa,không hiểu pháp luật,không có trình độ chính trị...mà lừa dối để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...