Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 10:05 AM (GMT+7)

Nguyễn Đức Nghĩa đã bị tử hình bằng tiêm thuốc độc

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 22/07/2014 22:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin Dân Việt vào ngày 22.7, Hội đồng thi hành án đã tiến hành đã thi hành tử hình với Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984) ở Hải Phòng, đối tượng bị 2 cấp tòa tuyên án tử hình về tội giết người và cướp tài sản.

   

 nguyen duc nghia da bi tu hinh bang tiem thuoc doc hinh anh 1 Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa lúc tại tòa.

Nguồn tin trên đã xác nhận việc thi hành án tử hình Nguyễn Đức Nghĩa bằng hình thức tiêm thuốc độc. Việc thi hành diễn ra tại Trại giam số 1 Công an TP. Hà Nội nơi đối tượng đang bị giam giữ.

Trước đó, ngày 11.11.2010, tại phiên xử phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo và tuyên y án tử hình với Nguyễn Đức Nghĩa về 2 tội giết người và cướp tài sản.

 

Sau đó ít ngày tử tù này đã viết đơn xin ân xá lên Chủ tịch Nước.

Mặc dù lá đơn dài, câu chữ xúc động, tỏ rõ sự ăn năn hối hận nhưng nó không thể nào làm vơi giảm được tội ác mà Nguyễn Đức Nghĩa gây ra. Lá đơn đã bị bác.

Đối tượng đã phải chờ gần 4 năm để thi hành án bởi việc thi hành án tử hình được chuyển từ bắn sang tiêm thuốc độc.

Nguyễn Đức Nghĩa và nạn nhân Nguyễn Phương Linh (ngụ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vốn là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Họ đã từng yêu nhau từ năm 2005, đến cuối năm 2006 thì chia tay. Sau đó Nghĩa có người yêu mới là Hoàng Thị Yến (SN 1986, ở khu đô thị Trung Hòa, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Dịp 30.4.2010, Yến gửi nhà nhờ Nghĩa trông giúp. Nghĩa điện thoại cho chị Linh đến nhà của Yến để gặp gỡ. Khoảng 19h ngày 3.5.2010, điện thoại của Linh liên tiếp đổ chuông nhưng Linh không nghe máy. Khi Nghĩa gặng hỏi thì được người tình cho biết đó là người yêu mới của cô.

Khoảng 23h cùng ngày, trong lúc Linh đang đứng trước gương thì đột nhiên Nghĩa tiến đến dùng dao nhọn đâm vào lưng khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Nghĩa phi tang thi thể nạn nhân rồi mang tài sản của nạn nhân gồm 1 xe máy SCR, 1 laptop, 1 ĐTDĐ đi cắm tại hiệu cầm đồ. Đêm 18.5.2010, Nguyễn Đức Nghĩa bị Công an TP. Hà Nội bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Thái Nguyên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...