Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:28 PM (GMT+7)

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị đề nghị cảnh cáo về mặt chính quyền

authorNgọc Quyên Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 12:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.6, theo nguồn tin của phóng viên, ông Huỳnh Quốc Việt - nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

   

Theo đó, trong phiên họp kiểm điểm về mặt chính quyền đối với ông Việt vừa qua có 13/14 phiếu đề nghị cảnh cáo. Ông Việt bị đề kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát nên có hiện tượng kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền.

Cụ thể, năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau xin chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển sinh viên (SV) đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược trong khu vực để đào tạo theo địa chỉ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 SV học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV này tự đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ. 

 nguyen giam doc so y te ca mau bi de nghi canh cao ve mat chinh quyen hinh anh 1

Sở Y tế tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Chúc Ly).

Tuy nhiên, theo thống kê của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, những năm qua có nhiều SV chưa đóng học phí, vì vậy trường đã khóa bảng điểm, gây khó khăn, tạo áp lực để thu học phí SV. Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau được giao thu hộ tiền học phí của SV để nộp về Đại học Y Dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà chiếm dụng để chi xài cá nhân. Số tiền bị chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Việt cũng liên quan đến việc điều động nhân sự trong ngành có nhiều thiếu sót, chưa chặt chẽ và kỷ luật đảng cán bộ trong ngành không đúng quy trình…

Trước đó, ông Việt cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...