Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:54 AM (GMT+7)

Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị phạt 17-19 năm tù

authorThắng Quang Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5.12, HĐXX vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường” tiếp tục làm việc với phần thẩm vấn và luận tội của công tố viên đối với các bị cáo.

   

Bị cáo Tường và nhân viên phản pháo nhau

Luật sư tiếp tục thẩm vấn các bị cáo và nhân chứng về việc đưa thi thể nạn nhân Huyền đi phi tang.

Đối với việc đưa thi thể chị Huyền vào bệnh viện Bệnh viện, nhân chứng Lê Thị Thùy Mai cho hay: Đó là động thái để dễ dàng đàm phán với gia đình hơn so với việc để trong trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường. “Cứ đưa vào bệnh viện, để anh (Tường) giải quyết. Mọi việc còn lại không cần quan tâm”, chị Mai nhắc lại lời nói của Tường thời điểm xảy ra vụ án. Tuy nhiên, bị cáo Tường tiếp tục bác bỏ lời khai tại tòa của nhân chứng Lê Thị Thùy Mai.

 nguyen manh tuong bi de nghi phat 17-19 nam tu hinh anh 1
Hai bị cáo Tường và Khánh

Luật sư Vũ Gia Trưởng tiếp tục hỏi bị cáo Tường và nhân chứng Mai về mục đích đưa xác chị Huyền vào bệnh viện. Bị cáo Tường trả lời: "Đưa xác chị Huyền vào bệnh viện để thương lượng với gia đình nạn nhân".

 Bị cáo Tường liên tục bác bỏ lời khai của bị cáo Đào Quang Khánh và nhân chứng về vai trò chủ mưu của mình. Khi luật sư hỏi đưa vào viện rồi thì ai sẽ báo cho gia đình nạn nhân? Bị cáo Tường nói rằng sẽ có hai người trung gian thông báo việc này.

Về việc này, nhân chứng Lê Thị Thùy Mai cũng nói: "Anh Tường nói đưa xác vào bệnh viện để đàm phán với gia đình chị Huyền"

Luật sư Trưởng hỏi  bị cáo Tường: "Tất cả chứng cứ đã bị phi tang, làm giả cả giấy tờ, vậy lấy căn cứ nào để thương lượng với gia đình?". Bị cáo Tường trả lời kiên quyết: "Việc chỉ đạo tiêu hủy bị cáo không biết". Trong khi đó, nhân chứng Mai nói rằng: " Quyết định đưa vào viện là do anh Tường. Anh Tường sẽ có cách giải quyết". 

Luật sư tiếp tục thẩm vấn việc phi tang xác đối với Lê Văn Công – người cùng đưa xác chị Huyền đến bệnh viện. Lê Văn Công nói trước tòa: Thời điểm đưa xác lên xe ô tô, do thi thể dài hơn so với chiều ngang của xe, nên bác sĩ Tường phải dùng cửa ép thi thể nạn nhân cho vừa với chiều rộng của xe.

"Tại phòng hậu phẫu, Tường có tác động đến thi thể của chị Huyền. Tường đã gập thi thể nạn nhân lại nhưng bất thành do thi thể tử vong đã cứng", Lê Văn Công nói.

Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường phản bác rằng lời khai không đúng. "Do thi thể của chị Huyền không ai bê vào được xe nên bị cáo phải vào xe để nâng phần đầu. Còn việc đóng cửa xe, tôi đoán do Nguyễn Phương Long", Tường nói. Chị Hằng – vợ Tường trả lời luật sư và cho biết: Chị đã khuyên ngăn chồng nhưng bất thành. 

Luật sư hỏi chị Hằng: “Theo chị, ai là người quyết định ném xác nạn nhân xuống sông Hồng”. Chị Hằng ngập ngừng trong vài giây rồi mới trả lời: “Chồng tôi là người quyết định ném xác phi tang”

Việc đưa xác từ bệnh viện ra sông Hồng, Nguyễn Mạnh Tường khai trước tòa: "Thời điểm đó tôi đi một cách vô định, không có ý nghĩ đưa xác ra bờ sông. Đến khu vực đèn xanh, đèn đỏ ở phố Kim Ngưu tôi mới biết có Khánh đi sau".

Khi đến địa phần phường Thạch Bàn, quận Long Biên, bất ngờ Khánh vượt lên ra hiệu dừng xe và bỏ xe máy của chị Huyền lại. Tường nói rằng, không hiểu vì sao Khánh lại để xe ở khu vực đấy.

Sau lời khai này của bị cáo Tường, bị cáo Đào Quang Khánh lập tức bác bỏ và nói trước HĐXX: "Thời điểm đó bị cáo đang chở chị Hằng (vợ bị cáo Tường) và đường vắng thì làm sao xe máy của Khánh có thể vượt mặt ô tô"

Viện kiểm sát đề nghị 17 - 19 năm tù cho bị cáo Tường

Sau khi đọc bản luận tội cho các bị cáo, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Mạnh Tường 13-14 năm tù về tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và 4-5 năm về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, tổng hình phạt là 17-19 năm tù giam.

Bị can Khánh bị đề nghị xử phạt 18-24 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 30-36 tháng tháng tù về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, tổng hình phạt là 48-60 tháng tù giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...