Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:20 PM (GMT+7)

Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo toàn bộ bản án

authorLương Kết -Ngọc Lương Thứ Ba, ngày 23/12/2014 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng, cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”,  nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường viết trong đơn kháng cáo.

   

Ngày 23.12, tin từ TAND TP.Hà Nội, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường - người vừa bị tuyên phạt 19 năm tù - đã có đơn kháng cáo bản án.

 nguyen manh tuong khang cao toan bo ban an hinh anh 1 
Nguyễn Mạnh Tường (trái) và Đào Quang Khánh tại phiên tòa sơ thẩm.

Đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú xóm 6, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội - nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, nguyên bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai) viết: “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng, cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”.

Đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường đề ngày 17.2.
Trước đó, trong hai ngày 4-5.12, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường 19 năm tù về hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác". Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh bị tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản".

 nguyen manh tuong khang cao toan bo ban an hinh anh 2

Đơn xin kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường.

Như vậy, đến nay vụ án này có hai người được xác định có đơn kháng cáo. Trước đó, vợ Nguyễn Mạnh Tường là chị Nguyễn Thị Hằng đã có đơn kháng cáo xin lại nửa chiếc xe ô tô mà chồng mình dùng để chở thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền đi phi tang. Theo chị Hằng, đó là tài sản chung của hai vợ chồng, việc tòa tuyên tịch thu toàn bộ là chưa thỏa đáng.

Đối với bị cáo Đào Quang Khánh đến nay chưa thấy có đơn kháng cáo. Về phía gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, tòa cũng chưa nhận được đơn kháng cáo.

Đồng phạm của Nguyễn Mạnh Tường không kháng cáo

Luật sư của Đào Quang Khánh nguyên bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường vừa thông tin cho hay thân chủ của ông đã không kháng cáo.

Chiều 23.12, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội), người bào chữa cho Đào Quang Khánh cho biết: “Bố mẹ Khánh vừa vào trại tạm giam thăm Khánh và có xác nhận, Khánh không kháng cáo bản án 33 tháng tù giam dành cho mình”.

 nguyen manh tuong khang cao toan bo ban an hinh anh 3

Đào Quang Khánh (phải) không kháng cáo bản án.

Đào Quang Khánh (SN 1996) ở Đống Đa, Hà Nội là đồng phạm với Nguyễn Mạnh Tường – nguyên giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, Hà Nội) trong việc vứt thi thể chị Huyền xuống sông Hồng để phi tang vào tháng 10.2013.

Trước đó vào ngày 4 và 5.12, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt, Nguyễn Mạnh Tường 19 năm tù về hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Còn Đào Quang Khánh bị tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản".

Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm, đến nay Đào Quang Khánh đã trưởng thành hơn khá nhiều so với hơn một năm trước thời điểm mà Khánh phạm tội và bị bắt.

 Khánh đã nhận ra lỗi lầm của mình nên tỏ ra ăn năn hối hận. Khánh có mong muốn được cải tạo tại trạm giam trong khu vực Hà Nội để người mẹ vốn đang bệnh tật có điều kiện đến thăm nom dễ dàng hơn.

Hiện trong vụ án này chỉ có hai người gửi đơn kháng cáo đó là vợ chồng Nguyễn Mạnh Tường. Cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường kháng cáo cho rằng việc xét xử với mình là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt quá nặng, cáo trạng có nhiều điểm không đúng nên kháng cáo toàn bộ bản án. Còn người vợ của Nguyễn Mạnh Tường thì kháng cáo xin lại “nửa” chiếc ô tô, tài sản chung của vợ chồng, phương tiện mà Tường dùng chở thi thể chị Huyền đi phi tang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...