Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:16 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 17:03 PM (GMT+7)

Nguyên nữ thượng úy công an tham ô hơn 7 tỷ đồng

Lợi dụng nhiệm vụ được giao và những thiếu sót, sơ hở của Ban lãnh đạo Phòng PX15 và Phòng Hậu cần kỹ thuật (PH41) CA tỉnh Đồng Nai trong công tác quản lý tạm ứng và quyết toán kinh phí, Lê Thị Tuyết Lan Anh đã tham ô hơn 7,1 tỷ đồng, sử dụng vào mục đích cá nhân.

   

Sáng nay (28.5), TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Công an tỉnh Đồng Nai đối với 2 bị cáo: Lê Thị Tuyết Lan Anh (39 tuổi, nguyên thượng úy Công an tỉnh Đồng Nai) về tội "Tham ô tài sản" và Trần Thị Minh Thu (48 tuổi, nguyên trung tá Công an tỉnh Đồng Nai) về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

 nguyen nu thuong uy cong an tham o hon 7 ty dong hinh anh 1

Hai bị cáo tại phiên xử.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 1.2011 đến tháng 8.2012, Lan Anh là nhân viên kế toán, thủ quỹ của Phòng Công tác chính trị và công tác quần chúng (PX15) đã lợi dụng nhiệm vụ được giao và những thiếu sót, sơ hở của Ban lãnh đạo Phòng PX15 và Phòng Hậu cần kỹ thuật (PH41) trong công tác quản lý tạm ứng và quyết toán kinh phí để tham ô số tiền hơn 7,1 tỷ đồng của Công an tỉnh Đồng Nai. Số tiền chiếm đoạt được, bị cáo Lan Anh đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Trả lời HĐXX, bị cáo Lan Anh khai nhận do nợ nần vì đi vay tiền, sau đó cho người khác vay lại. Trần Thị Minh Thu là kế toán thanh toán phụ trách trực tiếp PX15, nhưng đã cố ý làm trái quy trình, tạo điều kiện sơ hở cho Lan Anh tham ô số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Cũng theo cáo trạng, đối với một số cá nhân khác có hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", Cơ quan điều tra tách ra để xem xét xử lý sau.

Theo Minh Thăng (Minh Thăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...