Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:04 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 08:35 AM (GMT+7)

Nguyên Phó Tổng Giám đốc Vifon kháng cáo bản án sơ thẩm

Theo đơn, ông Nguyễn Thanh Huyền cho rằng: “Việc kết luận tội danh và quyết định hình phạt không chỉ chưa phù hợp với bản chất và sự thật khách quan của vụ án, mà đẩy ông vào con đường tù tội oan ức”.

   
Ông Nguyễn Thanh Huyền - nguyên Phó Tổng Giám đốc Cty Vifon vừa có đơn kháng cáo đề nghị Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm về cả hai tội danh “Tham ô tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đơn, ông Nguyễn Thanh Huyền cho rằng: “Việc kết luận tội danh và quyết định hình phạt không chỉ chưa phù hợp với bản chất và sự thật khách quan của vụ án, mà đẩy ông vào con đường tù tội oan ức”. Ông Huyền cho biết, sẽ trình bày chi tiết các căn cứ và lý do kháng cáo sau khi nhận được toàn văn bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Được biết, trước đó từ ngày 21 đến ngày 27.11, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án tham nhũng tại Cty Vifon và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Huyền 30 năm tù về tội danh “Tham ô tài sản” và “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, Công ty Vifon được thành lập năm 1993 là doanh nghiệp nhà nước, hạch toán độc lập. Tuy nhiên, từ năm 2002 - 2006, lợi dụng giai đoạn chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang DN cổ phần, các bị cáo Nguyễn Thanh Huyền và Nguyễn Bi (nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vifon) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc chỉ đạo, thực hiện hạch toán sai tài khoản, sai nguồn vốn, lấy tiền của Nhà nước và cổ đông để đưa vào huy động vốn cá nhân rồi sau đó rút ra chiếm đoạt, gây thiệt hại cho Nhà nước và các cổ đông số tiền 18,2 tỷ đồng.
Theo PLO (Theo PLO)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...