Thứ Ba, ngày 20/11/2018 07:02 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 18:37 PM (GMT+7)

Nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa bị bắt

Lợi dụng việc khen thưởng các khu phố, ấp văn hóa khi giữ chức Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa, ông Tùng đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

   

Ngày 8.12, Công an Đồng Nai khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với ông Võ Thanh Tùng - nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa - để điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

 nguyen truong ban to chuc thanh uy bien hoa bi bat hinh anh 1

Ông Võ Thanh Tùng. Ảnh: Báo Nhân Dân

Theo điều tra, trước khi giữ chức Trưởng ban Tổ chức TP.Biên Hòa năm 2015, ông Tùng làm Trưởng phòng Nội vụ. Trong thời gian lãnh đạo tại đây, ông Tùng đã chủ trương chi khen thưởng cho các ấp, khu phố đạt danh hiệu văn hoá.

Qua kiểm tra, số tiền này chênh lệch so với phí đã quyết toán nhà nước hơn 700 triệu đồng. Trong đó ông Tùng sử dụng không đúng mục đích 500 triệu đồng. 

Ngoài ra, ông Tùng còn bị cáo buộc đã nhận hối lộ 70 triệu đồng để tuyển dụng một cán bộ công chức cấp phường. Đầu năm nay, ông Tùng bị khai trừ khỏi Đảng.

Liên quan đến sai phạm của ông Tùng, công an cũng khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc (nguyên Kế toán Trưởng phòng Nội vụ TP.Biên Hòa) nhưng cho tại ngoại. 

Theo Phước Tuấn (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô dâu trong đám cưới siêu khủng, ngốn 2,5 tỷ đồng làm rạp ở Cao...
Người chồng quan hệ với bạn của vợ sau đó chụp ảnh khỏa thân rồi...
Mạng xã hội lại xôn xao về những hình ảnh ghi lại cảnh một đám cưới...