Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:30 AM (GMT+7)

Nhà báo Đinh Hữu Dư về với đất mẹ trong sự xót thương của quê nhà

authorHoàng Thành Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 13h chiều 14.10, lễ an táng nhà báo, đảng viên Đinh Hữu Dư - người tử nạn khi đang tác nghiệp tại Yên Bái - đã được cơ quan, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tại quê nhà Ninh Bình trong niềm tiếc thương vô hạn.

   

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 1

Sáng 14.10, tại quê nhà phường Tân Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gia đình, cơ quan và chính quyền địa phương đã làm lễ tiễn đưa Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Yên Bái, về nơi yên nghỉ cuối cùng.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 2

Sự ra đi đột ngột của phóng viên Đinh Hữu Dư khi đang tác nghiệp là một sự mất mát lớn của gia đình, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho bạn bè đồng nghiệp và cơ quan nơi anh công tác. 

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 3

Trong buổi sáng mùa thu, ngày 14.10, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã về dự lễ an táng và tiễn đưa Đinh Hữu Dư về nơi yên nghỉ, ai cũng tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của anh khi tuổi đời còn quá trẻ.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 4

Nhà báo, đảng viên Đinh Hữu Dư, tử nạn khi đang tác nghiệp tại trong trận lũ tại tỉnh Yên Bái, đã được cơ quan, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ tại quê nhà Ninh Bình trong niềm tiếc thương vô hạn.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 5

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi vòng hoa viếng, UBND tỉnh Yên Bái cử đoàn đến viếng và tặng Bằng khen cho nhà báo Đinh Hữu Dư. Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình và các lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đến viếng, thắp hương tiễn đưa nam phóng viên trẻ của TTXVN.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 6

13h chiều 14.10, lễ an táng nhà báo, đảng viên Đinh Hữu Dư, người tử nạn khi đang tác nghiệp, đã được cơ quan, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tại quê nhà Ninh Bình.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 7

Di ảnh của nhà báo, đảng viên Đinh Hữu Dư được đưa ra nơi an nghỉ cuối cùng.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 8

Nhiều người dân, hàng xóm nơi con phố nhỏ nơi Đinh Hữu Dư sinh ra và lớn lên đều rất tiếc thương cho sự ra đi của anh, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nhắc về anh. Nhiều thầy cô, bạn học ở các ngôi trường nơi anh từng học hay tin dữ đã về thắp hương tiễn biệt.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 9

Những giọt nước mắt cứ thế tuôn rơi...

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 10

Nhà báo, đảng viên Đinh Hữu Dư an nghỉ tại nghĩa trang Đền Hiềm (TP.Ninh Bình).

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 11

Nước mắt và những lời than của người thân trước sự ra đi đột ngột của nhà báo, đảng viên trẻ này.

 nha bao dinh huu du ve voi dat me trong su xot thuong cua que nha hinh anh 12

Phóng viên Đinh Hữu Dư (SN 1988), ngụ phường Tân Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sĩ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016. Anh sau đó được nhận nhiệm vụ tại Cơ quan TTXVN thường trú tỉnh Yên Bái từ ngày 1.10.2016.

Để tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư "Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ".

Trước đó, ông Thuận Hữu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - đã gửi điện chia buồn tới Ban lãnh đạo TTXVN cùng gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.

Điện chia buồn nêu: “Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước vô cùng thương tiếc đồng chí Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú TTXVN tại Yên Bái đã hi sinh thân mình khi đang tác nghiệp tại khu vực mưa lũ ở cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Thay mặt Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước, tôi xin gửi tới Ban lãnh đạo TTXVN và gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư lời chia buồn sâu sắc nhất. Phóng viên Đinh Hữu Dư được đồng nghiệp đánh giá là một phóng viên năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phóng viên Đinh Hữu Dư mất đi là tổn thất không gì bù đắp nổi đối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Để tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp của đồng chí, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư "Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ".

Những người làm báo Việt Nam mãi luôn ghi nhớ, trân trọng tấm gương của phóng viên Đinh Hữu Dư và xin gửi tới gia đình nén tâm nhang”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...