Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:39 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 07:26 AM (GMT+7)

Nhà báo thường xuyên chỉ trích quan chức bị đạn xuyên đầu

Joas Dignos, một nhà báo nổi tiếng với những bình luận không kiêng nể giới chức ở Philippines, đã bị một nhóm tay súng bắn chết.

   

Báo giới đưa tin, Joas Dignos – nhà báo tên tuổi của Đài phát thanh DXGT thường đưa ra những bình luận sắc sảo về các vấn đề địa phương trong chương trình Bombardier – đã bị một nhóm tội phạm lái mô-tô bắn đạn vào đầu ở thành phố Valencia, thuộc hòn đảo Mindanao, miền nam Philippines tối muộn hôm thứ Sáu vừa qua.

 nha bao thuong xuyen chi trich quan chuc bi dan xuyen dau hinh anh 1
Hình minh họa


Đại diện đài DXGT của Philippines cho biết, Dignos, 48 tuổi, được nhiều người biết đến với những bình luận “nảy lửa” nhằm vào các quan chức thành phố.

Hiệp hội Nhà báo Philippines (NUJP) cũng cho hay, trước đây, Dignos đã vài lần bị dọa giết. Thậm chí, anh từng phải dừng chương trình phát thanh trực tiếp, thay thế bằng chương trình thu âm sẵn.

Hồi tháng Sáu, một quả lựu đạn đã được ném vào trụ sở đài DXGT trong lúc Dignos đang chủ trì chương trình trực tiếp.

“Vụ sát hại này nhiều khả năng là liên quan tới công việc vì anh ấy không có kẻ thù trong cuộc sống riêng tư”, Joseph Deveza – một thành viên của NUJP nói.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết, đã có 24 phóng viên, nhà báo Philippines bị sát hại kể từ khi Tổng thống Benigno Aquino nhậm chức hồi năm 2010.

“Thêm một nhà báo nữa bị sát hại. Chính quyền ông Aquino cần xem xét thấu đáo tình trạng này, và quan trọng hơn, cần đảm bảo vụ việc được điều tra kỹ càng”, Phó Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tại châu Á Phelim Kine kêu gọi.

Theo Thu Thảo (Theo News) (Thu Thảo (Theo News))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...