Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:39 AM (GMT+7)

Nhà báo Trần Đăng Tuấn lần đầu giãi bày chuyện "trượt ứng cử"

authorTrần Đăng Tuấn Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 20:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 20h tối 16.4, một ngày sau khi biết tin mình bị trượt khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã đăng những dòng chia sẻ xung quanh vấn đề này trên Facebook cá nhân.

   

Dân Việt xin trích đăng lời chia sẻ chân thành của  ông.

Tôi được biết qua báo chí rằng Hội nghị Hiệp thương lần 3 do Mặt trận Tổ quốc TP.Hà Nội tổ chức đã không đưa phần lớn các cá nhân tự ứng cử vào danh sách bầu ĐBQH khoá 14. Có những người trong số họ tôi đánh giá cao và trân trọng. Tôi cũng nằm trong số ứng cử viên không được chọn.

Tôi không bình luận, cũng không quan tâm lý do và động cơ khiến số đông trong 83 người dự cuộc họp này không ủng hộ tôi ứng cử. Theo thủ tục bầu cử hiện nay, họ có quyền như vậy. Họ cũng có trách nhiệm với xã hội và cử tri khi sử dụng quyền này. Đó là việc của họ.

 nha bao tran dang tuan lan dau giai bay chuyen "truot ung cu" hinh anh 1

Nhà báo Trần Đăng Tuấn trong một chuyến công tác lên vùng núi Tây Bắc.

Tôi đã chuẩn bị kế hoạch riêng cho mình trong trường hợp trúng cử, mà vắn tắt là góp phần nhỏ bé của mình vào thúc đẩy, giám sát các lĩnh vực: 1- An toàn thực phẩm. 2- Hiệu quả sử dụng nguồn lực hỗ trợ người nghèo, vùng nghèo. 3- Bảo vệ quyền lợi của cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng hoặc bị yếu thế trong quá trình biến động phát triển kinh tế - xã hội. 4- Hành lang pháp lý và thực tế rộng rãi hơn cho sáng kiến, sự tự quản của người dân, thông qua các hình thức của xã hội dân sự lành mạnh. 5- Vai trò lớn hơn của báo chí và của truyền thông trong xã hội. 

Với kết quả hiệp thương này, về mặt cá nhân, tôi sẽ có cuộc sống ít áp lực hơn. Nhưng tôi có phần tiếc nuối là không có những điều kiện mà tư cách đại biểu QH đem lại để thực hiện dù chỉ một phần những công việc như đã kể ra ở trên, cũng như tham gia vào các công việc khác vì quyền lợi chung của tất cả mọi người dân, trong đó có tôi.

 nha bao tran dang tuan lan dau giai bay chuyen "truot ung cu" hinh anh 2

Facebook ông Trần Đăng Tuấn.

Dù vậy, tôi không mảy may bất ngờ hay buồn bực. Như tôi từng chia sẻ: Tôi có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân. Tôi viết stt này để chân thành cảm ơn tất cả cử tri nơi cư trú, cử tri nơi công tác đã ủng hộ tôi. Chân thành cảm ơn hàng chục ngàn người đã ủng hộ tôi khi gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng xã hội. Cảm ơn các đồng nghiệp báo chí đã chú ý nhiều đến việc tự ứng cử của tôi. Cảm ơn thiểu số thành viên của Hội nghị Hiệp thương lần 3 đã tín nhiệm tôi. Tôi vô cùng trân trọng sự ủng hộ này từ các vị và các bạn.

Xem bình luận
Lúc còn đương chức Phó TGĐ VTV bác chả ứng cử!
Bình luận có 0 phản hồi
mong khóa sau Bác Tuấn tiếp tục ứng cử ĐBQH để những cử tri như tôi có niềm tin và hy vọng.
Bình luận có 0 phản hồi
Sự ghi nhận của số đông cộng đồng xã hội mới là niềm tin, là động lực cho những cá nhân có cống...
Bình luận có 0 phản hồi
tiec cho bac tuan. chuc bac luon manhj khoe
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...