Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 06:56 AM (GMT+7)

Nhà của họa sĩ bị “khủng bố” và đập phá

author Thứ Hai, ngày 08/04/2013 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Họa sĩ Lê Quảng Hà (58C làng Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh, thời gian gần đây gia đình ông liên tục bị khủng bố bằng chất bẩn và bị côn đồ đe dọa.

   

Vừa hốt hoảng và bức xúc ông Lê Quảng Hà cho biết, ngày 2.4, một nhóm hơn 10 người đã tập trung trước cửa nhà ông và liên tục ném chất bẩn hôi thôi, gạch đá vào nhà làm vỡ kính. Khi ông Hà mở cửa ra để phản ứng thì bị nhóm người kia chửi bới, đe dọa. Ông Hà phải gọi điện cho công an quận Tây Hồ nhóm đối tượng mới bỏ đi.

Ngôi nhà của ông Hà liên tục bị “khủng bố”.

Theo ông Hà, thời gian trước đó vào các ngày 8, 9, 15.2, gia đình ông liên tục bị ném mảnh thủy tinh, chất bẩn màu đỏ như máu, đen như dầu luyn vào cửa nhà.

Nghiêm trọng hơn, hồi 3h30 ngày 16.2, có 4 đối tượng ập tới, chúng đập phá vỡ cửa và ô kính của ngôi nhà. “Chỉ khi lực lượng Công an quận Tây Hồ đã có mặt gia đình tôi đã được an toàn”- ông Hà nói.

Theo ông Hà, sở dĩ gia đình ông bị “khủng bố” là có liên quan tới việc tranh chấp việc thuê nhà tại số nhà 11A, ngõ Bảo Khánh (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hiện vụ việc tranh chấp dân sự này đang được TAND quận Hoàn Kiếm thụ lý.

Người dân khu vực của nhà ông Hà cũng tỏ ra bức xúc khi phải chịu lây mùi xú uế của chất thải, cũng như việc mất an ninh trật tự. Để đảm bảo an toàn cho gia đình mình hiện nay ông Hà phải thuê vệ sĩ, đồng thời làm đơn kêu cứu khẩn cấp tới cơ quan công an.

Ông Hoàng Mạnh Khương - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ), cho biết: Chính quyền sở tại và cơ quan công an đã nhận được đơn kêu cứu của gia đình ông Lê Quảng Hà. Hiện nay, lực lượng công an quận Tây Hồ đã xuống làm việc, kiểm tra hiện trường, chụp ảnh, lấy lời khai người làm chứng và thu thập chứng cứ lập hồ sơ vụ việc.

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình ông Lê Quảng Hà, UBND phường Yên Phụ đã chỉ đạo lực lượng công an phường, cử cán bộ nắm hiện trường, để kịp thời xử lý vụ việc khi có biến xảy ra…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...