Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 17:06 PM (GMT+7)

Nhà diễn viên phim “Người phán xử” bị cắt điện, nước vì vi pham xây dựng

authorThành An Thứ Tư, ngày 19/07/2017 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nắm được thông tin và cho tiến hành rà soát. Đồng thời, lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm đã lên tiếng về việc cắt điện nhà diễn viên thủ vai “Thế Chột" trong phim “Người phán xử”.

   

Cắt điện, nước vì vi phạm trật tự xây dựng

Liên quan đến vụ việc diễn viên Chu Hùng, người thủ vai "Thế Chột" trong bộ phim Người phán xử kêu cứu về việc gia đình bị cắt điện, nước vài năm nay, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết, ngày 24.4.2014, gia đình ông Chu Ngọc Hùng có đơn gửi UBND phường xin phép sửa chữa, cải tạo lại một phần tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà số 3B Phùng Khắc Khoan.

 nha dien vien phim “nguoi phan xu” bi cat dien, nuoc vi vi pham xay dung hinh anh 1

Chân dung nghệ sĩ Chu Ngọc Hùng, người thủ vai “Thế chột” phim “Người phán xử”.

Sau khi tiếp nhận đơn, UBND phường đã cho người xuống kiểm tra hiện trạng nhà và hướng dẫn ông Hùng đi làm thủ tục cấp phép xây dựng nhưng vị diễn viên này không thực hiện và tự ý cải tạo, sửa đổi hiện trạng, kết cấu, kiến trúc, tiến hành đổ bê tông một gác xép lửng trên tầng 2 của căn nhà mà trước đây là gác xép bằng gỗ.

"Ông  Hùng sửa chữa, cải tạo nhà làm ảnh hưởng đến các công trình của các hộ liền kề nên họ có đơn kiến nghị gửi ra phường và các cơ quan chức năng. Sau đó qua việc kiểm tra, lập hồ sơ, UBND phường đã ra quyết định đình chỉ công trình xây dựng vi phạm của nhà ông Hùng” - ông Quyền cho hay.

Theo lãnh đạo phường Ngô Thì Nhậm, gia đình ông Hùng đã cam kết dỡ bở sau khi phường ra quyết định đình chỉ thi công. Tuy nhiên, thay vì làm như vậy, nhà ông Hùng lại quây tôn, khóa cửa thi công lén lút. UBND phường đã phối hợp với thanh tra xây dựng lập biên bản, phường yêu cầu bên điện thực hiện cắt điện, cắt nước theo quy định của Nghị định 180/2007/NĐ – CP.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Trung, Chánh văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, ông đã nắm được tình hình và báo cáo sự việc với Chủ tịch UBND quận về sự việc trên. Theo đó, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã giao cho các ban ngành tiến hành rà soát, nắm thông tin về trường hợp này và sẽ cung cấp, trao đổi cụ thể với các cơ quan báo chí.

Chưa thể cấp nước sạch cho gia đình diễn viên “Thế chột” 

Liên quan đến việc này, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết, ngày 30.6.2014, công ty nhận được đơn của ông Chu Ngọc Hùng, đề nghị khôi phục lại điện nước cho gia đình ông để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt. Tuy nhiên trước đó, ngày 14.5.2014, Điện lực Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và công văn yêu cầu tiếp tục ngừng cung cấp điện cho nhà 3B Phùng Khắc Khoan.

Do đó, ngày 2.7.2014, Điện lực Hai Bà Trưng đã cắt điện ngôi nhà 3B nơi diễn viên Chu Hùng cùng người thân sinh sống. Công ty chỉ cấp điện trở lại khi có công văn của phường. Được biết, khoảng một năm trở lại đây, gia đình ông Hùng đã được cấp điện trở lại.

 nha dien vien phim “nguoi phan xu” bi cat dien, nuoc vi vi pham xay dung hinh anh 2

Gác tầng 2 nhà nghệ sĩ Chu Ngọc Hùng (người thủ vai “Thế chột” phim “Người phán xử”) ở phố Phùng Khắc Khoan (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trong khi đó, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng cho hay, việc tạm ngừng dịch vụ cấp nước đối với gia đình ông Hùng là thực hiện theo quyết định số 21/QĐ – UBND ngày 29.4.2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình Vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Theo văn bản của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch, sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Hùng, Xí nghiệp đã có công văn báo cáo xin ý kiến của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Sau đó, UBND phường Ngô Thì Nhậm có văn bản thông báo với nội dung khẳng định, việc cắt điện, nước nhà ông Hùng đều tuân theo các quy định của pháp luật về việc xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Đại diện Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị có nhận được văn bản đề nghị của gia đình ông Chu Hùng. Trong đơn, ông Hùng đề nghị xí nghiệp cấp lại nước sinh hoạt cho gia đình trong thời gian chờ tòa án giải quyết việc khiếu nại Quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Về vấn đề này, ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho rằng đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Hùng vẫn chưa thực hiện việc khắc phục và các hộ dân liền kề vẫn tiếp tục gửi đơn lên các cấp để đề nghị xử lý việc xây dựng không phép của gia đình ông Hùng.

Theo ông Quyền, hiện tại do ông Hùng đã có đơn khởi kiện quyết định xử lý công trình vi phạm của Chủ tịch UBND phường ra Tòa án nên mọi việc xử lý sẽ chờ Tòa án quyết định.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trưa 18.7, trên trang Facebook cá nhân của nghệ sĩ Chu Hùng bất ngờ chia sẻ một đoạn clip dài gần 3 phút, với nội dung kể chuyện gia đình ông phải sống trong cảnh bị cắt điện, nước suốt 5 năm qua, và "cầu cứu" sự giúp đỡ của mọi người. Đoạn clip ngắn ngay sau khi xuất hiện nhận được rất nhiều quan tâm của dư luận. Dù chưa biết thực hư như thế nào nhưng đã có khá nhiều bình luận trái chiều xung quanh sự việc này. Theo ông Chu Hùng, sau khi bị cắt điện nước, ông liên tục làm đơn gửi lên các cấp chính quyền, và một năm trước điện lực Hai Bà Trưng đã cấp lại điện cho gia đình, còn nước vẫn phải đi mua để dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...