Thứ Ba, ngày 25/09/2018 02:36 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 16:46 PM (GMT+7)

Nhà giá 860 triệu đồng, qua "sàn" thành nhà tiền tỷ

Chị Nga định mua nhà ở VP6 Linh Đàm, nhẩm tính căn 61,05m2 có giá khoảng 860 triệu đồng . Thế nhưng, sáng nay, tại sàn Giao dịch BĐS, nhân viên tư vấn nói giá chênh là... 230-240 triệu đồng/căn.

   

Sáng 13.5, ngay khi nghe thông tin Công ty xây dựng số 1 Lai Châu mở bán các căn hộ chung cư giá rẻ VP6 Linh Đàm (Quận Hoàng Mai - Hà Nội), rất đông người dân đã kéo tới sàn giao dịch Bất động sản Đ.T để tìm cơ hội mua một căn hộ. Thế nhưng, khá nhiều người đã phải thất vọng ra về tay không.

Có mặt tại sàn giao dịch này, PV Dân Việt chứng kiến cảnh xe máy, xe ô tô đỗ kín bãi gửi xe của sàn, gửi tràn sang cả phía bên kia đường. Tới 10 giờ sáng, người chen mua vẫn khá đông đúc nhưng người bực dọc ra về cũng khá nhiều.

Nhiều người đã đặt cọc mua căn hộ VP6 tại sàn Bất động sản Mường Thanh sáng 13.5
Nhiều người muốn mua căn hộ tại dự án VP6. Cảnh chụp tại một sàn Bất động sản trong sáng 13.5.

Chị Bùi Thị Thu Nga (nhà ở xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, chị có nhu cầu mua nhà ở khu vực này. Khi nghe thông tin về nhà ở giá rẻ VP6 Linh Đàm, chị tính với mức giá dao động từ 14-15 triệu đồng/m2, một căn hộ 61,05m2 có giá khoảng 860 triệu đồng, phù hợp với túi tiền nên quyết định đợi mua.

“Tôi nhẩm tính nếu chênh khoảng 100 triệu đồng thì cũng chỉ dao động dưới 1 tỷ đồng/căn”- chị nói.

Thế nhưng, sáng nay có mặt tại sàn Giao dịch bất động sản Đ. T, nghe nhân viên tư vấn tên H. nói giá chênh căn hộ 61,05m2 đã là... 230-240 triệu đồng.

Chị Nga bức xúc: “Đây là giá chênh rất vô lý và rất ảo, mỗi m2 thì chênh tới 4 triệu đồng/m2, tính ra giá thực là 18 triệu đồng/m2 thì còn gì là chung cư giá rẻ”.

Anh Hoàng Anh Tuấn, quê ở Nga Sơn (Thanh Hóa), nhân viên một công ty viễn thông, cũng chia sẻ: “Tôi hỏi mua căn góc, giá chênh lên tới gần 370 triệu đồng, tính ra lên tới 20 triệu đồng/m2. Nếu cộng cả tiền hoàn thiện căn hộ khoảng 2-3 triệu đồng/m2 nữa là 22-23 triệu đồng/m2. Với vị trí này thì đây không phải là giá rẻ nên tôi không mua nữa. Tuy nhiên, điều bực mình nhất là giá công ty rao chỉ là 14-14,5 triệu đồng nhưng người có nhu cầu thực sự không ai mua được giá đó, giá bị rao ảo hết”.

Cũng theo nhân viên H., tối 12.5, thông tin mua bán miệng trên sàn (trước khi đặt cọc đầu tiên của ngày mở bán) thì giá chênh đã là 100 triệu đồng. Ngay khi lên sàn, tất cả các sàn có liên quan tới chung cư VP6 đều thông báo giá chênh giống nhau, từ 170 triệu đồng/căn trở lên và cao nhất 370 triệu đồng/căn

Dự án VP6 ban đầu thuộc quyền đầu tư của tập đoàn HUD, sau đó tập đoàn HUD đã bán lại cho COMA18. Tới năm 2013, COMA18 đã bán lại cho Công ty xây dựng số 1 Lai Châu (với giá 13 tỷ đồng). Dự án ban đầu là xây nhà văn phòng cho thuê, hiện chuyển mục đích sang xây chung cư thương mại và nhà ở xã hội. Diện tích của VP6 là 2.600m2, 36 tầng, quy mô dân số khoảng 1.000 người.

PV Dân Việt kiểm tra thêm thông tin trên sàn giao dịch Bất động sản Đ. V thì được nhân viên tên tại đây xác nhận các căn hộ diện tích từ 61,05 tới 68m2 đều chênh từ 230-240 triệu đồng/căn và “hỏi sàn nào cũng thế thôi”.

Nhân viên này khuyên không nên mua ngay bởi “em làm tư vấn bất động sản cũng thấy giá chênh chóng mặt. Hiện giá này không ổn định, chị đợi 2-3 ngày nữa”.

Tuy nhiên, cũng theo nhân viên này: “Nếu người mua đông, “lướt” nhiều thì giá sẽ không giảm mà có thể còn tăng”.

Theo quan sát của Dân Việt sáng 13.5, tại sàn giao dịch Bất động sản Đ. T, số khách hàng vào hợp đồng đặt mua cũng khá nhiều nhưng chỉ một số ít là có nhu cầu ở thực sự và đặt cọc vì lo giá còn lên nữa.

Anh Bùi Mạnh Hà- Kiến trúc sư, nhận định: “Đây là nhà ở giá rẻ, đánh vào nhu cầu ở thực sự của người dân. Hiện bất động sản đang ấm lên nên các sàn có biểu hiện “làm giá”. Tất nhiên việc chấp nhận giá nào là vấn đề điều tiết của thị trường, nhưng đây là giá khá “ảo” cho một chung cư mà mật độ xây dựng và mật độ dân đông”.
Theo Quang Luyến (Quang Luyến)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Thi thể thầy cúng Đ.Q.T được người dân phát hiện trên Sông Hồng,...