Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:24 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 13:47 PM (GMT+7)

Nhà máy vàng "nợ như Chúa Chổm" hoạt động trở lại

Ngày 29.12, đại diện Tập đoàn Besra Việt Nam (chủ đầu tư Cty vàng Phước Sơn) cho biết Nhà máy vàng Phước Sơn đã hoạt động trở lại sau khi các chủ nợ đã rút khỏi khu vực nhà máy.

   
Trước đó, lãnh đạo Cty vàng Phước Sơn đã làm việc với chính quyền huyện Phước Sơn và Cty Quảng An (trụ sở tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn - nhà thầu chính của Cty vàng Phước Sơn).

Bức xúc vì Công ty vàng Phước Sơn thiếu nợ, ngày 26.12 người dân đã đến vây và đập trụ sở công ty. Ảnh: Nguyễn Thành
Bức xúc vì Công ty vàng Phước Sơn thiếu nợ, ngày 26.12 người dân đã đến vây và đập trụ sở công ty. Ảnh: TPO

Tại đây, phía Cty vàng Phước Sơn hứa chi trả 1,5 tỷ đồng/tháng cho Cty Quảng An; riêng các chủ nợ là các tiểu thương sẽ trả 1 tỷ đồng/tháng. Phía chủ nợ không chấp nhận cách trả nợ trên, nhưng qua động viên, giải thích của chính quyền địa phương, các chủ nợ đồng ý rút khỏi khu vực Nhà máy vàng Phước Sơn, chờ đàm phán tiếp giữa các bên vào hôm nay (30.12). Được biết, hiện tại Besra nợ thuế của Nhà nước 6 triệu USD, nợ Cty Quảng An và tiểu thương 24 tỷ đồng.

Trong một diễn biến liên quan, để cùng vợ đi đòi nợ Cty Phước Sơn, ông Đỗ Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức - đã viết đơn gửi các cơ quan chức năng của huyện Phước Sơn xin từ chức. Được biết, vợ ông Thắng là Giám đốc Cty Quảng An.
Theo Công an Đà Nẵng (Theo Công an Đà Nẵng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...