Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:40 PM (GMT+7)

Nhà ngoại giao Nhật tại TQ bị triệu hồi vì “diện” quần áo nữ?

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa triệu hồi ông Mitsuhiro Wada, một quan chức cấp cao của Đại sứ quán Nhật tại Trung Quốc vì ông này thích diện quần áo phụ nữ, tờ Sankei Shimbun đưa tin.

   
Thông tin trên được tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đăng tải. Tờ báo này trích dẫn nguồn tin của tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc.
 
Tờ báo này còn bình luận, việc triệu hồi một quan chức ngoại giao cấp cao như ông Wada chỉ sau 8 tháng được bổ nhiệm là động thái rất hiếm xảy ra, rất đáng nghi vấn, đặc biệt do tính chất nhạy cảm của mối quan hệ Trung - Nhật.
 nha ngoai giao nhat tai tq bi trieu hoi vi “dien” quan ao nu? hinh anh 1
Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc.

Trong khi đó, tạp chí tiếng Nhật Shukan Bunshun cũng xuất bản bài báo có tựa đề "Bức ảnh nhà ngoại giao Nhật tại Trung Quốc trong trang phục nữ" hôm 18.3 dẫn nguồn tin ở Bắc Kinh nhấn mạnh rằng: "Có một số thành viên trong Đại sứ quán Nhật Bản ở Trung Quốc tỏ ra không phù hợp với các sứ mệnh quan trọng của họ trong mối quan hệ ngoại giao Trung - Nhật".

Shukan Bunshun cho hay, họ đã nhận được bức ảnh chụp một "người đàn ông đang nhảy múa trong bộ trang phục nữ". Người đàn ông này được cho là nhà ngoại giao Wada và ông này ăn mặc như vậy trong một sự kiện tại Đại sứ quán Nhật Bản hồi tháng 2.

Còn theo tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc, Văn phòng báo chí của Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc xác nhận, ông Wada đã trở về Nhật vào ngày 14.3, ba ngày trước khi thông tin này được công bố  chính thức. Tuy nhiên, Đại sứ quán từ chối bình luận về tin đồn ông Wada bị triệu hồi vì thích diện quần áo phụ nữ. Đại sứ quán nhấn mạnh, các lý do dẫn đến việc triệu hồi các quan chức ngoại giao thường không được phép công bố trước công chúng.

Đại sứ quán Nhật Bản cho biết, ông Wada từng được giao nhiệm vụ quản lý hoạt động chung của Đại sứ quán và hiện vẫn chưa có ai thay thế ông. Đại sứ quán cũng nhấn mạnh, đã từng có một số quan chức ngoại giao chỉ công tác dưới một năm.

Ông Wada năm nay 54 tuổi và đã kết hôn. Ông tốt nghiệp Đại học Tokyo năm 1983 và ra trường thì làm việc tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Ông từng học tập tại Đại học Renmin của Trung Quốc theo một chương trình trao đổi sinh viên, do đó, rất thông thạo tiếng Trung Quốc. Ông cũng từng được giao phụ trách các vấn đề chính trị tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc giai đoạn 2008-2011. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...