Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:51 PM (GMT+7)

Nhà nước Hồi giáo mở văn phòng... tuyển vợ cho các chiến binh

authorPhương Đăng (theo Reuters) Thứ Ba, ngày 29/07/2014 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo vừa mở văn phòng chuyên nhận hồ sơ của gái chưa chồng, các quả phụ muốn kết hôn với các chiến binh cực đoan tại miền Bắc Syria.

   
Cụ thể, theo hãng tin Reuters, văn phòng tuyển vợ cho các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo nhóm phiến quân có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda này được đặt tại al-Bab, một thị trấn phía Đông Bắc của thành phố Aleppo.

Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, văn phòng này cũng lưu trữ hồ sơ bao gồm tên tuổi, địa chỉ của các quả phụ và gái chưa chồng để các chiến binh Hồi giáo chủ động tới tận nhà cầu hôn.

 nha nuoc hoi giao mo van phong... tuyen vo cho cac chien binh hinh anh 1  Chiến binh Nhà nước Hồi giáo tại Iraq.

Trước đó, có nhiều thông tin nổi lên về việc các chiến binh Hồi giáo ráo riết tìm vợ, ép phụ nữ địa phương, nơi họ nắm quyền kiểm soát phải kết hôn với họ.

Giám đốc Cơ quan Giám sát Nhân quyền, ông Rami Abdurrahman cho biết, đây là lần đầu tiên ông nhận được thông tin về việc Nhà nước Hồi giáo lập một văn phòng chính thức để tuyển vợ cho các chiến binh của họ.

Nhà nước Hồi giáo được thành lập bởi nhóm Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Levant (Isil), vào cuối tháng trước hiện nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực ở Syria và Iraq, đang đe dọa tiến vào chiếm Baghdad. Đặc biêt, tại Syria, Nhà nước Hồi giáo hiện nắm quyền kiểm soát 1/3 lãnh thổ.

Tại những khu vực Nhà nước Hồi giáo kiểm soát, họ áp đặt nhiều quy định hà khắc đối với phụ nữ. Chẳng hạn, họ ra lệnh cho tất cả phụ nữ ở thành phố Mosul của Iraq phải đeo mạng che mặt, mặc đúng loại trang phục được quy định, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...