Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:26 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 16:35 PM (GMT+7)

Nha Trang: Khách sạn thông báo 'Không phục vụ khách Trung Quốc'

“Chúng tôi sẽ không phục vụ du khách Trung Quốc trừ khi Chính phủ của các bạn đưa giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam” - thông báo được ghi bằng cả tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh.

   
“Chúng tôi sẽ không phục vụ du khách Trung Quốc trừ khi Chính phủ của các bạn đưa giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”, những thông báo có nội dung như thế này bằng cả tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh đang được một số thanh niên dán tại cơ sở kinh doanh của mình ở thành phố du lịch Nha Trang (Khánh Hòa)…

Sáng 11.5, Giám đốc điều hành khách sạn ba sao O. (TP. Nha Trang, xin giấu tên) cho biết, khách sạn đã dán thông báo này được 1 ngày tại bàn bảo vệ và tại quầy lễ tân. Chàng thanh niên rất trẻ này cho biết, do rất bức xúc trước hành đồng ngang ngược của Trung Quốc khi đặt giàn khoan HD 981 trong vùng biển Việt Nam nên đã hành động như vậy.

 nha trang: khach san thong bao 'khong phuc vu khach trung quoc' hinh anh 1
Bản thông báo dán tại quầy lễ tân một khách sạn 3 sao ở Nha Trang.

“Trong suốt 5 năm du học, em có rất nhiều người bạn là người Hồng Kong, Quảng Châu (Trung Quốc), gia đình vợ em cũng gốc Hoa, em biết hành động của em sẽ làm họ chạnh lòng nhưng em cũng biết là họ hiểu em và ủng hộ em. Em mong có nhiều người Trung Quốc biết những hành động, phản ứng của em cũng như của các bạn khác. Chỉ có người Trung Quốc mới tác động hiệu quả lên Chính phủ của họ. Em nghĩ vậy!” – Giám đốc khách sạn này tâm sự.

Cũng theo ông chủ trẻ này thì, trước khi dán thông báo, anh đã nghiên cứu kỹ về một số quy định về nội dung văn bản ban hành trong cơ sở kinh doanh và tin là việc làm của mình không có vi phạm. Sau khi dán thông báo, khách sạn đã từ chối 1 đoàn du khách Trung Quốc khảo sát du lịch Việt Nam vào mùa hè này.

Cùng với khách sạn này, một chủ quán giải khát thường phục vụ du khách nước ngoài ở Nha Trang cũng đã đặt thông báo bằng tiếng Trung và tiếng Anh trên bàn khách với nội dung: “Không phục vụ người Trung Quốc trừ khi Chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”.

 nha trang: khach san thong bao 'khong phuc vu khach trung quoc' hinh anh 2

 nha trang: khach san thong bao 'khong phuc vu khach trung quoc' hinh anh 3
Bảng thông báo đặt tại bàn khách và quầy của một quán giải khát thường phục vụ khách nước ngoài ở Nha Trang

Tâm sự về hành động này, cô chủ trẻ cho rằng đây là hành động vừa sức mình trong tình hình hiện nay.

"Đời sống đã dạy chúng ta rằng tình yêu không phù hợp với việc cứ nhìn chằm chằm vào đối phương, mà yêu phải là cùng nhau nhìn về một hướng đi” – cô chủ trẻ tâm sự trên Facebook.

Sau khi dán thông báo và chia sẻ trên Facebook, hai bạn trẻ này đều đã nhận được nhiều phản hồi. Tuy nhiên cũng nhiều người ủng hộ nhưng cũng không ít người phản ứng, mỉa mai rằng họ đang lợi dụng tình hình để PR cho công việc kinh doanh.

“Nhiều bạn thân hiểu em, họ cũng lo cho khách sạn em sẽ bị giảm lượng khách nhưng vẫn tán thành và cho biết sẽ thực hiện như vậy tại cơ sở kinh doanh của mình rồi gửi hình cho em xem. Nhưng một số người thì cho rằng em nông cạn, gọi em là “lãnh đạo trẻ trâu”...” – chủ khách sạn tâm sự.
Theo Mai Khuê (Mai Khuê)
Xem bình luận
Các bạn trẻ Nha Trang quá hay ....
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu nước không có nghĩa là các bạn nên làm vậy, mình thấy không nên và không hay tí nào, làm sao để...
Bình luận có 0 phản hồi
tôi đồng tình với việc không tiếp khách Trung Quốc .Chúng tôi rất bực xúc với những hành động quá...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhân dân Trung quốc với nhân dân Việt nam là hữu nghị, là láng giềng, thay vì không phục vụ, hãy đón...
Bình luận có 0 phản hồi
Cách làm của chủ khách sạn rất đáng hoan nghênh,mong rằng mọi nơi, từ địa đầu Móng Cái đến mũi Cà...
Bình luận có 0 phản hồi
Tổ chức cuộc vận động "Tẩy chay, không dùng hàng Trung Quốc" trên phạm vi cả nước. Đấy là phản ứng cần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...