Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:27 PM (GMT+7)

Nhà Trắng thông báo hoạt động của Tổng thống Mỹ Trump tại Hà Nội

authorH.A Thứ Ba, ngày 17/10/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà Trắng vừa thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh APEC và ra Hà Nội để gặp các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

   

 nha trang thong bao hoat dong cua tong thong my trump tai ha noi hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump và phu nhân trong chuyến thăm Đức.

Thông cáo báo chí của Nhà Trắng ngày 16.10 công bố hoạt động cụ thể của Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Việt Nam tháng 11, trong đó có chặng dừng chân ở Đà Nẵng và Hà Nội.

Ông Trump sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10.11 để tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Theo thông cáo của Nhà Trắng, Tổng thống Trump dự kiến phát biểu về “tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, nhấn mạnh vai trò quan trọng mà khu vực này đóng góp trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế của Mỹ”.

Sau khi rời Đà Nẵng, ông Trump sẽ tới Hà Nội trong ngày 11.11, bắt đầu chuyến thăm chính thức. Tại Hà Nội, ông sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của nguyên thủ Mỹ trong vòng hai năm. Tháng 5.2016, ông Barack Obama đã được người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt.

Cuối tháng trước, Nhà Trắng thông báo rằng ngoài Việt Nam, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines trong chuyến công du châu Á kéo dài từ ngày 3 đến 14. 11.

Theo thông cáo của Nhà Trắng, ông Trump đặt chân tới Hawaii vào ngày 3.11 rồi bắt đầu chuyến thăm châu Á với chặng dừng đầu tiên ở Nhật vào ngày 5.11 và sau đó là Hàn Quốc vào ngày 7.11. Tại hai quốc gia Đông Á này, vấn đề Triều Tiên sẽ nằm cao trong nghị trình.

Vào ngày 8.11, Tổng thống Trump sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc, và tham gia vào một loạt các sự kiện văn hóa, thương mại và song phương, trong đó có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Ông Trump sẽ kết thúc chuyến công du châu Á đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ tại Manila, Philippines, vào ngày 12.11.

Tại đây, ông sẽ tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng như 40 năm ngày thiết lập quan hệ ASEAN và Mỹ.

Ông cũng dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN và hội đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.L

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...