Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:13 PM (GMT+7)

Nhà vô địch DIFF 2017 "xây cầu" hữu nghị bằng pháo hoa

authorKim Oanh Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 06:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 2.6, DIFF 2018 đêm thi thứ 3 trở lại với màn trình diễn của 2 đội vô địch DIFF 2017 – Ý và Hồng Kông (Trung Quốc). Một lần nữa trí tưởng tượng của khán giả lại được bay bổng, hòa quyện vào bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng.

   

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 1

Xuyên suốt phần trình diễn của mình, đội pháo hoa Marterello khiến khán giả phấn khích tột độ với âm thanh, ánh sáng từ pháo hoa tuyệt đỉnh.

Với chủ đề “Nhịp cầu Hạnh phúc”, 2 đội Ý và Hồng Kông (Trung Quốc) đã mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc hòa quyện với ánh sáng pháo hoa.

Đội vô địch DIFF 2017 – Ý đã có kinh nghiệm gần 100 năm sản xuất và trình diễn pháo hoa trên khắp thế giới cùng “bảng thành tích” đáng nể như Giải nhất Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế El Ejido; Giải Nhất Bilbal – “Cuộc thi Nhà vô địch của các nhà vô địch”…. Trở lại DIFF 2018, Ý như mang đến cho khán giả màn trình diễn vô cùng thuyết phục và đẹp mắt, dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, niềm vui và hạnh phúc. 

Màn trình diễn đã tái hiện những cây cầu bằng pháo hoa với bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu. Thông qua các hiệu ứng, màn trình diễn tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi lên bởi những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng: lấp lánh, lung linh và rực rỡ, từ từ đưa trí tưởng tượng của bạn tới nơi chân trời vô định...

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 bắt đầu từ 30.4 và kéo dài trong hai tháng tới 30.6 với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Nhịp cầu Tình yêu, Nhịp cầu Thời gian, Nhịp cầu Hạnh phúc, Nhịp cầu Khát vọng và Nhịp cầu Hữu nghị.

Đêm khai mạc đã diễn ra tối 30.4, tiếp theo là các đêm thi của đội Pháp – Mỹ (26.5), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (2.6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9.6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết (30.6) để tranh giải Nhất - Nhì. 

Lần này, đội pháo hoa Martarello từ Ý đã sử dụng trụ cao 40m, với khoảng 5.000 quả pháo các loại bắn cả tầm cao và tầm thấp để tạo hình những nhịp cầu hữu nghị trên bầu trời Đà Nẵng. Ý đã tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi lên bởi những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng: xoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ, đưa trí tưởng tượng của người xem tới chân trời vô định - giống như cuộc sống hàng ngày của con người, kết nối tình bạn và hạnh phúc.

Đối lập với màn trình diễn sống động, đa sắc màu của đội Ý là màn trình diễn đầy lãng mạn, kịch tính đến từ đội Hồng Kông.

Lần đầu tiên tham dự DIFF 2018, đội pháo hoa Vulcan Hồng Kông (Trung Quốc) chủ yếu sử dụng các loại pháo hoa tự sản xuất để trình diễn. Chọn chủ đề “Điện ảnh dưới các vì sao”, đội Vulcan đã sử dụng 7.000 quả pháo bắn cả tầm cao và tầm thấp, tạo nên những màn ánh sáng rực rỡ, đưa khán giả đi qua một hành trình điện ảnh đầy kịch tính và lãng mạn. Ngoài việc sử dụng những bản nhạc phim nổi tiếng trên thế giới, màn trình diễn của đội cũng đã tạo dấu ấn với một bản nhạc tiếng Việt gây phấn khích cho khán giả.

“Chọn chủ đề “Điện ảnh dưới các vì sao”, phần thi của Vulcan tại DIFF 2018 giống như một thước phim điện ảnh hấp dẫn được tạo nên từ pháo hoa. Đội Hồng Kông mong muốn đưa khán giả đi qua một hành trình điện ảnh đầy kịch tính và lãng mạn với các bài hát trong các bộ phim nổi tiếng của 20 năm qua cho phần âm nhạc và đặc biệt, chúng tôi sẽ sử dụng một bài hát tiếng Việt để làm nổi bật màu sắc của Việt Nam trong đó”, đội trưởng Cindy Ying Sau Vermeulen của đội pháo hoa Vulcan đại diện cho Hong Kong tham dự DIFF 2018 tiết lộ.

Một vài hình ảnh trình diễn của 2 đội Ý- Hồng Kông: 

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 2

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 3

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 4

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 5

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 6

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 7

Đội vô địch DIFF 2017 – Ý như mang đến cho khán giả màn trình diễn vô cùng thuyết phục và đẹp mắt, dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, niềm vui và hạnh phúc. 

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 8

 nha vo dich diff 2017 "xay cau" huu nghi bang phao hoa hinh anh 9

Những màn trình diễn ánh sáng rực rỡ của đội Hồng Kông đưa khán giả đi qua một hành trình điện ảnh đầy kịch tính và lãng mạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...