Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:37 AM (GMT+7)

Nhà vô địch Olympia 2016 hàng ngày đi học từ 5h sáng bằng xe bus

authorAn Sơn Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chương đạt được kết quả như ngày hôm nay ngoài trí thông minh còn do em biết vượt khó trong học tập để trở thành một học sinh giỏi toàn diện”- giáo viên chủ nhiệm của Hồ Đắc Thanh Chương cho biết.

   

Việc Hồ Đắc Thanh Chương giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 khiến thầy và trò Trường THPT chuyên Quốc học nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên- Huế nói chung hết sức vui mừng.

Thầy Hoàng Phước Lợi - giáo viên chủ nhiệm của Chương cho biết, Chương là cậu học trò giỏi nhất lớp 12 chuyên toán 1 Trường THPT chuyên Quốc học. “Chương đạt được kết quả như ngày hôm nay ngoài trí thông minh còn do em còn biết vượt khó trong học tập để trở thành học sinh giỏi toàn diện” - thầy Lợi cho biết.

 nha vo dich olympia 2016 hang ngay di hoc tu 5h sang bang xe bus hinh anh 1

Giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học cổ vũ cho Chương tại điểm cầu Huế.

Thầy Lợi kể, nhà Chương ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), cách Trường THPT chuyên Quốc học hơn 13km. Hàng ngày Chương thức dậy từ 5 giờ sáng đi xe buýt từ nhà đến trường. Mặc dù nhà xa trường nhưng Chương chưa bao giờ đến lớp muộn. Tại lớp, Chương luôn có tinh thần tự giác, tự lập cao trong việc học nên đạt thành tích xuất sắc.

Không chỉ học rất giỏi môn Toán, các kiến thức về các môn xã hội như Sử, Địa, Ngữ văn, Anh văn Chương cũng nắm rất vững. Điểm tổng kết các môn học cả 2 năm lớp 10, 11 của Chương thuộc dạng “khủng” nhất lớp với trung bình trên 9,5 điểm. Ngoài học giỏi, Chương còn luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè cùng lớp.

Thầy Lợi chia sẻ: “Là người từng dạy nhiều học sinh xuất sắc của Trường THPT chuyên Quốc học, trong đó có nhiều em đã tham dự Đường lên đỉnh Olympia, nhưng với tôi Chương là học sinh giỏi toàn diện nhất. Trí thông minh và tinh thần hiếu học của Chương khiến học sinh, giáo viên trong trường ai cũng phải khâm phục”.

 nha vo dich olympia 2016 hang ngay di hoc tu 5h sang bang xe bus hinh anh 2

Giáo viên Trường THPT chuyên Quốc học chia vui cùng bố Chương - ông Hồ Đắc Mạnh (giữa).

Ông Đặng Phước Mỹ- Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, trước khi giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, Chương đã đạt nhiều thành tích đáng nể trong học tập. Em từng đạt 3 Giải nhất các môn Toán, Anh văn, Ngữ văn cấp tỉnh; Quán quân cuộc thi Tiếp lửa tài năng; Huy chương đồng chung kết cuộc thi Chinh phục do VTV6 tổ chức…

Ông Mỹ chia sẻ: “Việc em Hồ Đắc Thanh Chương giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 là niềm tự hào của thầy và trò Trường THPT Quốc học Huế cũng như ngành giáo dục tỉnh nhà. Chương là một tấm gương sáng về tinh thần hiếu học cho học sinh ở tỉnh”.

Ông Mỹ cũng cho biết, việc Chương còn học giỏi nhiều môn học khác ngoài môn toán như Anh văn, ngữ văn, tin học… chính là lợi thế giúp em thể hiện xuất sắc tại 4 phần thi Đường lên đỉnh Olympia để đạt tới số điểm 340. “Em ấy hiểu rằng muốn chinh phục đỉnh Olympia phải là người giỏi nhất nên đã nỗ lực học giỏi nhiều môn học” - ông Mỹ nói.

Thông tin Chương giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 khiến bố mẹ Chương không kìm được nước mắt khi cổ vũ cho em qua cầu truyền hình. Ông Hồ Đắc Mạnh - bố Chương cho biết: “Từ nhỏ, Chương đã rất thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia và ước mơ được tham gia. Để đi đến đỉnh vinh quang như ngày hôm nay, Chương đã nỗ lực không biết mệt mỏi để vượt qua rất nhiều khó khăn. Tôi rất tự hào về con trai mình”.

Xem bình luận
Chúc mừng con trai và ba bạn cùng chơi đã chiến thắng chính mình. Mong con sau khi công danh thành...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...