Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:33 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Anh Quân và Chuỗi dự án “Young Hit Young Beat”: Tạo cơ hội cho các tài năng âm nhạc

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 03/07/2014 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt)

   

Trong buổi họp báo ra mắt album Young Hit Young Beat - “Những ngày hè rực rỡ” tại Hà Nội vừa qua, nhạc sĩ Anh Quân chân thành chia sẻ: Các bạn trẻ đừng phụ thuộc vào view (lượt xem) trên các trang mạng, đừng sống ảo chỉ bằng qua một đêm thấy sản phẩm của mình view cao là mình trở nên nổi tiếng.

Chuỗi dự án âm nhạc “Young Hit Young Beat- Những ngày hè rực rỡ”, do Công ty Truyền hình Viettel phối hợp ca sĩ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em, nhạc sĩ Quốc Long… sản xuất, với mong muốn tìm kiếm và tạo cơ hội cho những bạn trẻ có khả năng âm nhạc được phát hiện sau các chương trình truyền hình thực tế hoặc các bạn trẻ có tư duy và khả năng âm nhạc đến gần hơn với công chúng trẻ.

Theo nhạc sĩ Anh Quân, là người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nhiều năm, anh thấu hiểu nhu cầu cần một sân chơi bình đẳng, lành mạnh cho các nghệ sĩ trẻ. Và hơn bao giờ, việc phát triển của các cuộc thi thực tế sẽ tạo ra lứa nghệ sĩ mới, song nếu thiếu định hướng, thiếu sự dẫn dắt, dễ lãng phí cơ hội cho các tài năng.

Ngoài ra, nhạc sĩ cũng hy vọng đây sẽ là chuỗi dự án âm nhạc có thể thay đổi hành vi của người nghe để hướng tới việc nghe có chọn lọc và có ý thức góp phần định hướng lại thị trường âm nhạc, mang đến những sản phẩm thực sự có chất lượng cho người yêu âm nhạc

“Tôi luôn luôn có ý nghĩ tại sao nền công nghiệp âm nhạc nước ngoài phát triển đến như vậy, phải chăng bởi họ có một nền công nghệ tốt, và có sự chuyển giao, kết nối tốt giữa các thế hệ với nhau. Và tại sao Việt Nam mình không có được điều đó? Trước đây, thế hệ chúng tôi chỉ chơi với thế hệ của chúng tôi, và các bạn trẻ cũng vậy. Và bây giờ là lúc các thế hệ nên có sự kết nối, chuyển giao giữa các thế hệ với nhau, các bạn hãy làm đi, học hỏi nhiều từ những người đi trước, bởi có như vậy nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam mới phát triển”.

Nhạc sĩ Anh Quân cũng cho hay, một điều khiến nhạc sĩ luôn thắc mắc, bây giờ rất nhiều bạn trẻ đang bị sống ảo, phụ thuộc vào view (người xem) trên trang mạng xã hội và các trang nhạc online. “Rất nhiều bạn trẻ, khi có sản phẩm tung lên trang mạng, và chỉ sau một đêm thấy lượng view cao là nghĩ rằng mình đã nổi tiếng, mà không biết mình đang bị ảo tưởng” - nhạc sĩ Anh Quân nói.

Còn ca sĩ Mỹ Linh thì chia sẻ, dự án âm nhạc này được xuất phát bởi cũng là người mẹ, sự quan tâm của một người mẹ đến với con cái của mình, muốn biết con mình nghe nhạc gì, xem gì, con mình thích thể loại âm nhạc nào... Chính vì sự đồng cảm đó với các phụ huynh mà Mỹ Linh đã nhận lời cũng như cùng có ý tưởng cho chuỗi dự án này. “Tôi mong muốn, tôi, những người nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ của thế hệ chúng tôi sẽ là cầu nối cho các ca sĩ trẻ. Và giữa những các thế hệ chưa từng có sự đứt gãy nào về âm nhạc, chúng tôi sẽ là những người chuyển giao kinh nghiệm âm nhạc đến với các thế hệ trẻ bây giờ. Tôi rất vui mừng khi thấy các thế hệ tiếp nhận đầy nhiệt huyết và say mê” - ca sĩ Mỹ Linh nói.

  Ngoài ra, “Young Hit Young Beat Vol.01 - Những ngày hè rực rỡ” còn có sự hợp tác của các nhạc sĩ trẻ tài năng: Nhạc sĩ Dương Cầm, nhạc sĩ Thanh Bình, nhạc sĩ Tiên Cookie, nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ Phạm Hải Âu, nhạc sĩ Bảo Anh.

Trong chương trình số 1 của chuỗi dự án âm nhạc – “Những ngày hè rực rỡ”, người yêu nhạc sẽ được lắng nghe những ca khúc mới từ 10 ca sĩ trẻ đang được yêu thích nhất hiện nay: Uyên Linh, Văn Mai Hương, Cát Tường, Anna Trương, Nhật Thuỷ, Hoàng Tôn, Nhật Thu, Bích Phương, Hạnh Nguyên, Trung Quân Idol, và ca sĩ Mỹ Linh (song ca cùng ca sĩ Hoàng Tôn).

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...