Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:17 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 10:03 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ Quốc Trung làm mới “Cầm tay mùa hè”

“Cầm tay mùa hè” là một chuỗi chương trình âm nhạc thường niên được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung và êkíp của anh.

   
Trải qua 3 chương trình với những dấu ấn từ các diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, ca sĩ Uyên Linh, năm nay nhạc sĩ Quốc Trung đã quyết định sẽ tạm chia tay các diva trong nước và mời về nước một nữ danh ca của dòng nhạc quê hương từ hải ngoại là ca sĩ Hương Lan, bên cạnh nhóm Năm Dòng Kẻ và khách mời Nguyễn Đình Thanh Tâm.

 nhac si quoc trung lam moi “cam tay mua he” hinh anh 1
Nữ danh ca Hương Lan sẽ là nhân vật chính của “Cầm tay mùa hè” lần này.

Cùng thời với ca sĩ Khánh Ly, có thể coi danh ca Hương Lan là một trụ cột của nhiều sân khấu âm nhạc tại hải ngoại. Sở hữu một giọng ca hiếm có, ca sĩ Hương Lan để lại dấu ấn tại rất nhiều ca khúc trữ tình bolero, ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, và cả cải lương tân cổ.

Những ca khúc đã từng để lại dấu ấn sâu sắc trong khán giả nhiều thế hệ của ca sĩ Hương Lan có thể kể đến như “Dạ cổ hoài lang”, “Lý quạ kêu”, “Ngược dòng Hương Giang”, “Tình hoài hương”, “Lý 10 thương”…, sẽ đều xuất hiện trong “Cầm tay mùa hè 2014”, nhưng chắc chắn sẽ với “gương mặt mới” mà khán giả chưa từng được tiếp xúc.

Sự trở về của ca sĩ Hương Lan có nhiều ý nghĩa và là một cơ duyên. Hương Lan là nghệ sĩ hiếm hoi có được sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, vững vàng cùng một gia đình hạnh phúc. Đứng cùng sân khấu với ca sĩ Hương Lan, cũng là sự trở lại thủ đô được chờ đợi từ lâu của nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ. Chất nhạc “New Age” của 5 Dòng Kẻ trong album mới nhất “Yêu”, đã hấp dẫn và truyền tải dễ chịu hơn nhiều tới khán giả.

Có cùng kinh nghiệm đối với âm nhạc điện tử, “Cầm tay mùa hè 2014” cũng là một duyên nợ giữa nhạc sĩ Quốc Trung và 5 Dòng Kẻ từ lâu, và đến thời điểm này, họ mới có cơ hội để “trả nợ” cho nhau. Tất nhiên, sự bí mật được để dành đến phút chót, chính là sự kết hợp giao thoa nhiều yếu tố âm nhạc giữa ca sĩ Hương Lan, nhóm 5 Dòng Kẻ, trên nền sản xuất của nhạc sĩ Quốc Trung sẽ gây bất ngờ cho khán giả.

Một khách mời trẻ của chương trình lần này được đánh giá là “chú ngựa phi nước đại” từ năm 2012 cho đến thời điểm giữa năm 2014: Nguyễn Đình Thanh Tâm. Chỉ trong vòng 2 năm, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã có được những đề cử ưu ái trong giải thưởng Cống Hiến ở nhiều hạng mục quan trọng. Anh đã được công nhận như một nghệ sĩ có chỗ đứng, và con đường rõ ràng, chứ không chỉ dừng lại ở mức triển vọng như sau Sao Mai Điểm Hẹn 2012.

Cá tính và quyết liệt, độc đoán nhưng biết lắng nghe, thứ âm nhạc ban đầu chỉ được đánh giá là mới lạ của Nguyễn Đình Thanh Tâm đang có được lượng khán giả chia sẻ đáng quý. Đây cũng chính là lý do nhạc sĩ Quốc Trung đã quyết định chọn Nguyễn Đình Thanh Tâm cho chương trình “Cầm tay mùa hè” 2014.

Chương trình sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14.6 tới.
Theo Thanh Hà (Thanh Hà)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...