Thứ Ba, ngày 16/01/2018 20:49 PM (GMT+7)

Nhầm chỗ

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Dọc theo đường số 5 nối dài trong TP. Biên Hòa (Đồng Nai) căng đầy những băng-đơ-rôn kêu gọi người dân tuân thủ Luật Giao thông, bác ạ.

   

- Chú thấy đó, cũng do dân ta có ý thức về chấp hành Luật Giao thông… hơi bị yếu, nên phải có những kiểu tuyên truyền "trực quan sinh động" như vậy. Chứ như các nước khác ấy à, họ dạy luật từ trên ghế nhà trường, hoặc đăng trên báo, hoặc tải trên mạng, thế là đủ, không phải mất công treo lên treo xuống như ta.

- Nhưng điều đáng nói là ngay dưới băng-đơ-rôn kêu gọi trên là dòng chữ Vedan in đậm nổi bật, ngầm ngụ ý "Vedan hân hạnh là nhà tài trợ cho chương trình này". Nhiều người dân đã bức xúc: Tại sao một công ty vi phạm pháp luật lại kêu gọi tuân thủ pháp luật?.

- Chắc cũng giống như Nhà máy Đường Quảng Ngãi, tay này xả nước thải bẩn xuống sông Trà Khúc, tay kia ký tài trợ cho chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường sống ấy mà.

- Vậy có lẽ Vedan đã khuyến cáo không đúng chỗ rồi. Đáng lẽ Vedan nên treo băng-đơ-rôn ở khu vực giao thông đường thủy với nội dung đại loại "bắt buộc người tham gia giao thông đường thủy phải đeo khẩu trang phòng chống độc khi lưu thông trên sông Thị Vải", như thế thiết thực hơn tuyên truyền trên bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...