Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:28 PM (GMT+7)

Nhận được tin nhắn của dân, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng truy vấn Sở Tài chính

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 09/12/2015 20:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trần Thọ - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, chủ tọa Kỳ họp HĐND thành phố đã truy vấn Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Thanh Sang khi ông đang trình bày về vấn đề thu tiền nợ đất tái định cư cao, hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân, tại phiên chất vấn chiều 9.12.

   

Trả lời ý kiến của đại biểu về việc thu nợ tái định cư của người dân cao và việc hỗ trợ thuê nhà chưa thỏa đáng, ông Nguyễn Thanh Sang, Giám đốc Sở Tài chính cho biết: Để khuyến khích các hộ dân sớm thanh toán nợ, thành phố đã có chính sách hỗ trợ giảm và ghi nợ tiền đất tái định cư cho người dân. Giám đốc Sở Tài chính cho hay, ngoài ra, sau khi nhận đất tái định cư, thành phố có chính sách hỗ trợ hộ dân tái định cư thuê nhà như hộ chính giải tỏa được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng tiền thuê nhà, hộ phụ 1,2 triệu tiền thu nhà. Đầu năm tới, sẽ nâng lên hộ chính 1,8 triệu và hộ phụ 1,5 triệu.

Tuy nhiên  đại biểu Thái Thanh Hùng (quận Liên Chiểu), ý kiến lại rằng, cử tri khi tiếp xúc họ ý kiến rằng, hộ chính chỉ nhận được 1,2 triệu, hộ phụ 1 triệu/ tháng tiền thuê nhà.

 nhan duoc tin nhan cua dan, chu tich hdnd tp da nang truy van so tai chinh hinh anh 1

Ông Trần Thọ phát biểu tại kỳ họp

Cùng với đó, khi hỏi về vấn đề số tiền nợ đất, lãi nợ đất tái định cư của người dân bao nhiêu. Ông Sang cho biết, hiện thành phố có hơn 7.000 hộ nợ với số tiền cả gốc, lãi 1.700 tỷ đồng. Ông Thọ nói ngay, với số tiền 1.700 tỷ đồng cả gốc, lãi đó, nếu để lâu nợ càng cao nữa, cuối cùng dân cũng khổ, mà mình cũng không thu được tiền. Ông Thọ đề nghị Sở Tài chính cùng các sở ngành liên quan cân nhắc vấn đề để làm sao có lợi cho dân.

Trong khi đó, khi ông Sang đang trả lời chất vấn, ông Trần Thọ ngắt lời Giám đốc Sở Tài Chính khi ông nhận được tin nhắn vào số máy di động, phản bác lại phần trả lời của ông Sang về số tiền hỗ trợ thuê nhà. Ông Thọ nói “Anh Sang xem thế nào, có số điện thoại người ta vừa nhắn tôi đây. Số máy 098680311x có nhắn: báo cáo với chủ tịch hội đồng, tôi thuộc diện hỗ trợ chính nhưng mỗi tháng chỉ nhận được 1,2 triệu đồng từ ban 1 mà thôi”.

“Đề nghị anh cho quân kiểm tra ngay, truy tới cùng vấn đề. Tại sao mình nói 1,5 triệu đồng mà người dân nói chỉ nhận 1,2 triệu đồng… và nếu kịp thì báo cáo vào cuối buổi chất vấn”, ông Trần Thọ chỉ đạo ngay.

Kết luận trả lời của ông Nguyễn Thanh Sang, ông Thọ nhấn mạnh, “Làm gì cũng phải hết sức suy nghĩ, làm gì có lợi cho dân thì làm, cần có cơ chế đi vào lòng dân, tránh để dân khổ. Việc không có lợi cho dân thì không được làm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...