Thứ Năm, ngày 18/10/2018 04:10 AM (GMT+7)

Nhận tiền "đen", thẩm phán bị đình chỉ công tác

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 2 tháng đối với bà Lê Thị Mỹ Lộc (37 tuổi, Thẩm phán TAND huyện Châu Đức) vì liên quan đến việc nhận tiền của một đương sự.

   

Thông tin trên được một lãnh đạo TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vào ngày 6.5.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn thư khiếu nại của bà N.T.L tố cáo bà Lộc nhận tiền để giải quyết nhanh một vụ việc liên quan đến thi hành án. Sau khi có đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Đức đã tiến hành xác minh vụ việc như sau: Do bà H.T.B vay mượn 550 triệu đồng không trả nên bà N.T.L khởi kiện ra TAND huyện Châu Đức.

Bà Lộc được giao thụ lý vụ việc. Sau khi hòa giải, bà H.T.B đồng ý trả 470 triệu đồng cho bà N.T.L. Bà Lộc “gợi ý” bà N.T.L đưa 70 triệu đồng “chạy” cơ quan thi hành án để sớm nhận được tiền. Bà N.T.L đưa trước cho bà Lộc 30 triệu đồng và hứa đưa số tiền còn lại khi đã nhận đủ tiền của bà H.T.B.

Tuy nhiên, bà H.T.B chỉ trả 100 triệu đồng nên bà N.T.L không nhận và làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Với những sai phạm kể trên, bà Lộc đã bị Chi bộ TAND huyện Châu Đức xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo và đề nghị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác để điều tra vụ việc.

Theo Bà Rịa-Vũng Tàu Online

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...