Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 20:18 PM (GMT+7)

Nhận tiền "đen", thẩm phán bị đình chỉ công tác

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 2 tháng đối với bà Lê Thị Mỹ Lộc (37 tuổi, Thẩm phán TAND huyện Châu Đức) vì liên quan đến việc nhận tiền của một đương sự.

   

Thông tin trên được một lãnh đạo TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vào ngày 6.5.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn thư khiếu nại của bà N.T.L tố cáo bà Lộc nhận tiền để giải quyết nhanh một vụ việc liên quan đến thi hành án. Sau khi có đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Đức đã tiến hành xác minh vụ việc như sau: Do bà H.T.B vay mượn 550 triệu đồng không trả nên bà N.T.L khởi kiện ra TAND huyện Châu Đức.

Bà Lộc được giao thụ lý vụ việc. Sau khi hòa giải, bà H.T.B đồng ý trả 470 triệu đồng cho bà N.T.L. Bà Lộc “gợi ý” bà N.T.L đưa 70 triệu đồng “chạy” cơ quan thi hành án để sớm nhận được tiền. Bà N.T.L đưa trước cho bà Lộc 30 triệu đồng và hứa đưa số tiền còn lại khi đã nhận đủ tiền của bà H.T.B.

Tuy nhiên, bà H.T.B chỉ trả 100 triệu đồng nên bà N.T.L không nhận và làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Với những sai phạm kể trên, bà Lộc đã bị Chi bộ TAND huyện Châu Đức xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo và đề nghị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác để điều tra vụ việc.

Theo Bà Rịa-Vũng Tàu Online

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày qua, trong khi các cơ quan ban ngành cả nước tích cực...
Người đàn ông chở theo người phụ nữ cùng hai cháu nhỏ va chạm với...
Liên quan tới vụ việc nhiều lãnh đạo UBND thành phố Vinh (tỉnh Nghệ...