Thứ Tư, ngày 21/02/2018 20:49 PM (GMT+7)

Nhân viên đường sắt giúp sản phụ sinh nở thành công trên tàu

authorHữu Ký Thứ Tư, ngày 27/01/2016 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Ga Sài Gòn cho biết, tổ tiếp viên trên đoàn tàu thống nhất SE18 vừa giúp một hành khách nữ sinh nở thành công trên chuyến tàu SE18 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội.

   

Theo Ga Sài Gòn, ngày 25.1.2016,  đoàn tàu Thống nhất SE18 xuất phát Sài Gòn trên đường đi Hà Nội. Khoảng 20 giờ 56 phút ngày 26.1.2016, khi tàu chạy đến Ga Đồng Lê (thuộc Huyện Tuyên Hoá - Quảng Bình) nhân viên trên tàu phụ trách toa số 2 phát hiện hành khách Bùi Thị Tỉnh (sinh năm 1984, ngụ Xã Thanh Long, Huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An) chuyển dạ sinh con nên đã báo cáo lên trưởng tàu Trần Khánh Tâm.

 nhan vien duong sat giup san phu sinh no thanh cong tren tau hinh anh 1

Bà Trần Thị Thuyên và cháu ngoại của mình

Ngay lập tức, tổ tàu đã đưa chị Tỉnh về toa số 5 còn trống chỗ (toa nằm 42 giường) để tổ chức cấp cứu. Song song đó, tổ tàu phát thanh trên loa thông báo cho hành khách để tìm người có chuyên môn y tế đến toa 5 trợ giúp, nhưng không có trợ giúp. Các nhân viên trên tàu phải chuẩn bị phương tiện để giúp sản phụ này sinh nở trên tàu. Đến khoảng 21 giờ 25' cùng ngày (tàu vừa qua Ga Kim Lũ), các nhân viên trên tàu đã giúp chị Tỉnh sinh nở thành công. Chị Tỉnh và bé gái mới sinh đều mạnh khỏe.

Sau đó, khi tàu chạy đến ga Hương Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh), tổ tiếp viên trên tàu đã đưa 2 mẹ con chị Tỉnh cùng bà ngoại của cháu bé là bà Trần Thị Thuyên xuống tàu để đưa đi bệnh viện điều trị, phục hồi sức khỏe. Các nhân viên tại ga Hương Phố đã kịp thời có mặt để đón mẹ con sản phụ Bùi Thị Tỉnh đưa đến bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...