Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:37 AM (GMT+7)

Nhân viên Google khi chết vẫn được nhận lương

author Thứ Bảy, ngày 11/08/2012 06:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Google đối đãi với nhân viên đã qua đời còn hậu hĩnh hơn nhiều công ty đối với nhân viên đang sống.

   

Trả lời phỏng vấn của Forbes, Laszlo Bock, Giám đốc nhân sự của Google, cho biết chính sách của hãng là trả 50% lương của người quá cố cho vợ hoặc chồng hoặc người thân gần nhất của họ trong vòng 10 năm cùng toàn bộ cổ phần của họ tại công ty.

 

Ngoài ra, mỗi người con của nhân viên đã qua đời sẽ được nhận trợ cấp 1.000 USD/tháng cho đến năm 19 tuổi hoặc 23 tuổi nếu tiếp tục học lên cao.

Chính sách này không chỉ dành cho những nhân viên làm việc lâu năm mà bình đẳng đối với tất cả nhân viên của hãng.

Ông Bock cho biết: “Rõ ràng điều này không đem lại lợi ích cho Google. Nhưng điều quan trọng là hãng có thể giúp đỡ gia đình của người quá cố vượt qua sự mất mát đau đớn không thể tránh khỏi trong cuộc đời”.

Hậu đãi đối với thân nhân người quá cố là chính sách mới nhất trong hàng loạt ưu đãi của của Google dành cho nhân viên như đồ ăn miễn phí, bàn chơi bóng đá, dịch vụ giặt là tại chỗ, hay chế độ nghỉ thai sản rộng rãi…

Ông Bock nói rằng điều gì có lợi cho nhân viên thì cũng có lợi cho công ty. Và tất nhiên, nghiên cứu cho thấy các chương trình ưu đãi đối với nhân viên cũng giúp cải thiện hiệu quả làm việc ở một chừng mực nào đó.

Theo CNN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...