Thứ Năm, ngày 21/06/2018 08:13 AM (GMT+7)

Nhân viên quân sự Nhật Bản phải viết chúc thư gửi gia đình?

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 12/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả các nhân viên quân sự thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản gần đây nhận được lệnh viết di chúc cho gia đình, tờ báo tiếng Trung có trụ sở ở Tokyo, Japan Overseas Chinese News đưa tin.

   
Tờ báo này dẫn nguồn tin từ Quân đoàn phương Bắc thuộc Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản có trụ sở ở Sapporo cho hay, các binh sĩ lẫn sĩ quan thuộc lực lượng này đã được lệnh viết chúc thư cho các thành viên gia đình và cất giữ chúng cẩn thận. Đây là mệnh lệnh trực tiếp từ cấp trên và mọi người đều buộc phải tuân thủ đồng thời phải giữ bí mật lệnh này.
 
 nhan vien quan su nhat ban phai viet chuc thu gui gia dinh? hinh anh 1
Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Theo Japan Overseas Chinese News, bất cứ ai kháng lệnh trên đều bị trừng phạt nặng. Các binh sĩ Nhật Bản được nhắc nhở về nhiệm vụ và nghĩa vụ của họ là phải phục vụ và trung thành với đất nước. Việc viết chúc thư cũng là minh chứng thể hiện quyết tâm phục vụ đất nước của họ.

Một sĩ quan cấp cao của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết, chúc thư mà các nhân viên quân sự được lệnh phải viết rất khác so với chúc thư thông thường.
 
Một thành viên của Lữ đoàn 11 thuộc Quân đoàn phương Bắc cho hay, lệnh viết chúc thư của cấp trên mà anh và đồng đội phải tuân thủ nhằm để chuẩn bị cho việc Nhật Bản tuyên bố quyền tự vệ tập thể. Các nhân viên quân sự thuộc Lực lượng Phòng vệ được yêu cầu sẵn sàng hy sinh chống lại kẻ thù nước ngoài.
 
 Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe năm ngoái đã thông qua nghị quyết bãi bỏ lệnh cấm từng ngăn quân đội nước này tham chiến ở nước ngoài kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai, cho phép Tokyo thực thi quyền phòng vệ tập thể trong bối cảnh các mối đe dọa từ Trung Quốc ngày càng tăng.

Dự thảo do chính phủ Nhật ban hành có nội dung: “Nhật Bản được phép thực hiện quyền tự vệ tập thể nếu sự tồn tại của đất nước đang bị đe dọa và quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc của công dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do một cuộc tấn công vào Nhật Bản hoặc vào các quốc gia có quan hệ gần gũi”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...