Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 14:35 PM (GMT+7)

Nhân viên Vietjet Air có hành vi che giấu vi phạm

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 23/07/2014 14:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hàng loạt cá nhân, tổ chức trong sự cố chuyến bay VJ8575 vận chuyển nhầm khách của Hãng hàng không Vietjet Air.

   

Cục Hàng không xử phạt Vietjet Air 40 triệu đồng về hành vi bố trí nhân viên làm việc tại các vị trí yêu cầu phải có giấy phép mà không có giấy phép theo quy định và tình tiết tăng nặng, vi phạm nhiều lần.

Nhân viên điều phái bay Đỗ Anh Tuấn không được Vietjet Air bố trí thực hiện nhiệm vụ điều phái bay ngày 19.6. Khi nhận được chỉ thị về việc xử lý sự cố chuyến bay trên, ông Đỗ Anh Tuấn đã ký hợp thức kế hoạch bay không lưu để che giấu sự cố khai thác tàu bay của chuyến bay nói trên. Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng tại khoản 3 Điều 20 Nghị định 147/2013/NĐ-CP ngày 30.10.2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Xuân Dương, Phó trưởng Trung tâm Điều hành bay của Vietjet bị cũng bị xử phạt 20 triệu đồng. Ông Dương đã bố trí nhân viên làm việc tại các vị trí yêu cầu phải có giấy phép mà không có giấy phép theo quy định. Đặc biệt,  ông Dương đã chỉ đạo ông Đỗ Anh Tuấn đến giải quyết và hoàn thiện vi phạm nên đã có hành vi che giấu vi phạm hành chính.

Đồng thời, nhiều người liên quan như cơ trưởng, cơ phó, nhân viên xếp lịch bay, tiếp viên trưởng... cũng đều bị xử phạt với mức 7,5 triệu đồng/cá nhân.

Trước đó, Hãng hàng không Vietjet Air cũng đã có quyết định kỷ luật và sa thải với một số nhân viên tổ bay và điều phái bay của hãng do lỗi tác nghiệp dẫn đến vụ việc hy hữu này. Mức kỷ luật thấp nhất được áp dụng là cảnh cáo, đình chỉ công việc, buộc huấn luyện lại, giảm ít nhất 1 bậc lương, không bổ nhiệm quản lý trong thời gian ít nhất 1 năm. Tất cả những nhân viên liên đới đến sự việc này đều phải bồi thường thiệt hại của công ty do lỗi vi phạm, bất cẩn của mình. Nhân viên điều phối bay còn phải chịu hình thức kỷ luật sa thải.

Ngày 19.6, tàu bay A320 mang số đăng ký quốc tịch VN-A692 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air thực hiện chuyến bay VJ8575 theo chặng Hà Nội-Cam Ranh. Tuy nhiên, toàn bộ hành khách, hành lý và hàng hóa được vận chuyển chở trên chuyến bay này lại có hành trình theo vé đi Đà Lạt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...