Thứ Năm, ngày 17/01/2019 07:45 AM (GMT+7)

Nhanh chóng khắc phục sự cố máy biến áp T2

authorKim Ngân Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 06:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) EVNNPC cho biết, để đảm bảo cung ứng điện tốt nhất cho sản xuất và sinh hoạt của người dân, việc khắc phục sự cố nhanh nhất cũng được EVNNPC đặc biệt quan tâm.

   

EVNNPC cho biết, vào lúc 13 giờ 20 ngày 3.6, máy biến áp T2 (63MVA) trạm biến áp 110kV Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh bị sự cố, gây gián đoạn cung cấp điện cho các khách hàng trên địa bàn TP. Bắc Ninh và khu vực phụ cận. Ngay sau khi sự cố xảy ra, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các các đơn vị khắc phục sự cố. Ông Tuấn yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh nhanh chóng chuyển đổi phương thức vận hành lưới điện trung áp, ưu tiên cấp điện trở lại sớm cho phụ tải sinh hoạt ở TP.Bắc Ninh và vùng phụ cận từ các trạm biến áp khác trong khu vực, đồng thời yêu cầu Công ty Lưới điện cao thế Miền Bắc (NGC), Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc, Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thay thế máy biến áp T2 trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 nhanh chong khac phuc su co may bien ap t2 hinh anh 1

EVNNPC nhanh chóng khắc phục sự cố máy biến áp T2 trạm biến áp 110kV Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: I.T

Theo đó, các đơn vị đã bố trí 2 nhóm công tác với hàng trăm công nhân luân phiên làm việc liên tục 24/24 giờ. Vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày (3.6) các đơn vị đã tháo và di chuyển máy biến áp bị sự cố ra vị trí tạm, tiếp theo là di chuyển máy biến áp mới đến vị trí lắp đặt.

 Đến 13 giờ 15 ngày 4.6, về cơ bản đã tổ hợp xong máy biến áp mới và bơm dầu tuần hoàn, ngay sau đó đơn vị thí nghiệm đấu nối nhị thứ, thí nghiệm xong máy biến áp mới. Đến 18 giờ ngày 4.6, các đơn vị đã hoàn thành và đóng điện đưa máy biến áp T2 mới vào vận hành an toàn, khôi phục cấp điện cho toàn bộ phụ tải trên địa bàn.

Trước đó, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã huy động tập trung nhân lực, trang thiết bị khẩn trương thao tác, chuyển đổi phương thức vận hành lưới điện trung áp, đến 23 giờ ngày 3.6 đã cấp điện cho toàn bộ phụ tải sinh hoạt trên địa bàn TP.Bắc Ninh và vùng lân cận.

Việc nhanh chóng khắc phục sự cố máy biến áp T2 trạm biến áp 110kV Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời cấp điện ổn định trở lại cho các phụ tải khu vực trong đợt nắng nóng cao điểm, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của EVNNPC trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng.

Tag:  EVNNPC   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...