Thứ Ba, ngày 20/03/2018 17:42 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/02/2016 09:36 AM (GMT+7)

Nhật Bản đề nghị tặng Hà Nội 200 cây hoa anh đào

Nhật Bản cũng đề nghị đưa chuyên gia sang trực tiếp chăm sóc để đảm bảo cây sẽ nở hoa trong khoảng thời gian một năm sau khi trồng.

   

Tại buổi giao ban đầu năm của Thường trực Thành ủy Hà Nội chiều 15.2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua đoàn công tác Nhật Bản sang làm việc có đề nghị tặng Thủ đô 200 cây hoa anh đào trồng nhân dịp lễ hội hoa anh đào dự định tổ chức trong tháng 3.2016.

 nhat ban de nghi tang ha noi 200 cay hoa anh dao hinh anh 1

Lễ hội hoa anh đào luôn thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Ảnh: Giang Huy

Cùng với việc tặng cây, Nhật Bản cũng đưa chuyên gia sang trực tiếp chăm sóc để đảm bảo cây sẽ nở hoa trong khoảng thời gian một năm sau khi trồng. Trước đó, phía Nhật nghiên cứu kỹ, cho thấy cây hoa anh đào vùng đông bắc Nhật Bản khá phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng ở Hà Nội.

Hoan nghênh đề nghị trên, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị các đơn vị liên quan của thành phố khẩn trương xây dựng đề án, nghiên cứu địa điểm trồng 200 cây hoa anh đào ở vị trí phù hợp để phát huy hiệu quả văn hóa, du lịch cao nhất.

2016 là năm thứ 10 lễ hội hoa anh đào được tổ chức. Đây được coi là sự kiện nổi bật nhất trong năm nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới những người yêu mến đất nước mặt trời mọc.

Theo Võ Hải (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...