Thứ Tư, ngày 20/06/2018 12:58 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 10:13 AM (GMT+7)

Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau 2 giờ xảy ra trận động đất mạnh 7,1 độ richter làm rung chuyển bờ biển ngoài khơi tỉnh Fukushima phía Đông Nhật Bản vào rạng sáng 26.10.

   
Giới chức Nhật Bản cho biết, có một đợt sóng thần nhỏ, cao chừng 30cm đã ập vào bờ biển này, tuy nhiên biến động này sau đó đã giảm. Các quan chức của Công ty điện lực Tohoku cũng cho biết, họ đã đo được độ cao của một cơn sóng thần nhỏ chừng 55 cm tại một cảng của nhà máy hạt nhân Onagawa, tỉnh Miyagi.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, những đợt sóng này không có nguy cơ lan ra diện rộng và cơ quan này đã dỡ bỏ lệnh cảnh báo sóng thần. Trước đó, giới chức Nhật Bản cũng đã ra lệnh sơ tán các công nhân đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Cư dân ở các tỉnh như Iwate, Izu Oshima cũng đã được lệnh sơ tán.

Cảnh báo sóng thần cũng được ban bố đối với các tỉnh Iwate, Miyagi, Ibaraki và Chiba. JMA dự báo sóng thần cao 1m sẽ đánh vào bờ biển Đông Bắc Nhật Bản thuộc Thái Bình Dương.

Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong trong trận động đất này, tuy nhiều, vài nguồn tin cho rằng có người bị thương tại các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima.

Tháng 3.2011, một trận động đất cực mạnh 9,1 độ richter cũng xảy ra ở khu vực Fukushima khiến 18.000 người thiệt mạng, và mất tích. Nhà máy hạt nhân Fukushima bị rò rỉ phóng xạ khiến cả một vùng rộng lớn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Theo Hạ Anh (theo NHK) (Hạ Anh (theo NHK))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...