Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:39 PM (GMT+7)

Nhật Bản kịch liệt chỉ trích vụ Hàn Quốc trả thư

author Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hàn Quốc quyết tâm trả một bức thư ngoại giao của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda. Trong khi đó, Tokyo kiên quyết không nhận lại.

   

Được biết, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã gửi bức thư tới Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm 17.8, bày tỏ thái độ phản đối chuyến thăm của ông Lee tới đảo tranh chấp, cũng như việc Seoul từ chối xin lỗi vì những việc đã xảy ra thời Thế chiến 2.

Hình minh họa

Sau đó, nội dung của bức thư được chính phủ Nhật đăng tải trực tuyến. Tới ngày 23.8, Seoul tuyên bố sẽ gửi trả lại thư.

“Bức thư chứa những nội dung mà chúng tôi không thể chấp nhận được. Vì thế, lẽ đương nhiên là chúng tôi phải trả lại nó”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tai-young tuyên bố hôm 23.8.

Cùng ngày, phía Tokyo đã lên tiếng kịch liệt phản đối động thái trên của Hàn Quốc, và gọi đây là sự vi phạm nghi thức ngoại giao.

“Không thể tưởng tượng nổi việc một bức thư giữa lãnh đạo hai nước bị trả lại”, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura nói.

Giới truyền thông đưa tin, chiều 23.8, một nhà ngoại giao Hàn Quốc đã cố gửi trả bức thư tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản, song bộ này từ chối mở cửa và nhà ngoại giao buộc phải quay về. Sau đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản đã phải gửi thư qua đường bưu điện.

Căng thẳng ngoại giao giữa Hàn Quốc và Nhật Bản nóng lên từ sau chuyến thăm hôm 10.8 của Tổng thống Lee Myung-bak tới đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...