Thứ Hai, ngày 10/12/2018 09:06 AM (GMT+7)

Nhặt được 15 triệu đồng, hai học sinh nộp cho chính quyền

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là con nhà nông dân, có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhờ được sự dạy dỗ chu đáo của nhà trường, gia đình và địa phương nên khi nhặt được gần 15 triệu đồng, hai em Phong và Đàn đã thật thà giao nộp cho cơ quan chức năng tìm trả cho người đánh rơi.

   

Ngày 22.1, cô Nguyễn Thị Thương – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Nam (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, mới đây 2 học sinh lớp 9 của trường nhặt được gần 15 triệu đồng trên đường đi học về. Sau đó, 2 em đã giao nộp cho cơ quan chức năng tìm trả lại cho người đánh rơi.

 nhat duoc 15 trieu dong, hai hoc sinh nop cho chinh quyen hinh anh 1

Hai em Phong (phải) và Đàn nhặt được 15 triệu đồng đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 18.1, trên đường đi học, tới gần trường thì hai em Vũ Nam Phong và em Lê Văn Đàn nhặt được một túi ni long bên trong có 294 tờ tiền mạnh giá 50.000 đồng. Không đắn đo suy nghĩ, Phong và Đàn đã đưa số tiền trên cho thầy giáo chủ nhiệm Đặng Hữu Vũ. Sau đó thầy Vũ đã gọi cơ quan chức năng đến kiểm đếm số tiền tổng cộng 14,7 triệu đồng và lập biên bản tiếp nhận.

Cô Nguyễn Thị Thương cho biết, Phong và Đàn là con nhà nông dân, hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của hai em rất đáng biểu dương. Nhà trường, chính quyền địa phương sẽ tiếp hành khen thưởng cho hai em vì hành động đẹp nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...