Thứ Ba, ngày 11/12/2018 20:35 PM (GMT+7)

Nhặt được 37,5 triệu đồng, nữ nhân viên quán cà phê gặp rắc rối

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 12/07/2017 18:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ nhân viên quán cà phê nhặt được cục tiền do khách đánh rơi, đang liên hệ tìm người trả lại. Thế nhưng chị lại gặp rắc rối…

   

Ngày 12.7, chị Nguyễn Thị Kim Vân (nhân viên phục vụ quán Cà phê Botanic, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết: Đã hơn 5 ngày trôi qua nhưng vẫn chưa có người đến nhận số tiền 37,5 triệu đồng đánh rơi, do chị nhặt được. 

 nhat duoc 37,5 trieu dong, nu nhan vien quán cà phe gap rac roi hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Kim Vân

Theo chị Vân, khoảng 19h30 ngày 7.7, trong lúc phục vụ tại quán trên, chị phát hiện một cục tiền nằm dưới bàn cà phê, khi khách uống đã rời quán. Tổng số tiền đếm được trong cục tiền là 37,5 triệu đồng.

Chị Vân đã báo sự việc với quản lý quán và chờ người đánh rơi quay lại để gửi trả. Tuy nhiên, hơn 5 ngày qua, vẫn chưa có ai đến liên hệ để nhận  lại.

“Hiện tôi đã gửi số tiền trên vào ngân hàng để đảm bảo an toàn. Tôi mong người mất tìm đến để đối chứng thông tin và nhận lại số tiền đánh rơi. Trước đây, tôi cũng hay nhặt đồ bỏ quên của khách đến quán uống cà phê như ví, điện thoại,… Khi khách đến liên hệ, tôi đều trả lại đầy đủ” - chị Vân nói.

Tuy nhiên, tại quán cà phê trên, đang có nhiều ý kiến “nói ra, nói vào” về “số phận” cục tiền. Thậm chí, theo chị Vân, quản lý quán còn có ý định cho nghỉ việc khi chị không chấp nhận “sung công quỹ” số tiền trên...

PV Dân Việt đã liên hệ với ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hải Thạch (chủ sở hữu quán Cà phê Botanic). Ông Hoàng cho biết: “Việc chị Vân nhặt được số tiền trên và có ý trả lại người mất là việc đáng khen thưởng. Chúng tôi sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để bảo quản nguyên vẹn, thông báo trả lại đầy đủ cho người mất. Chị Vân cứ yên tâm làm việc tại Botanic”.

Được biết, chị Kim Vân năm nay 24 tuổi, quê ở xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng Miền Trung chuyên ngành Cao đẳng Kế toán năm 2014, do chưa tìm được việc, Vân xin làm nhân viên phục vụ tại quán cà phê trên, với mức lương 3 triệu đồng/tháng.

Xem bình luận
quán này ở đâu vậy bạn nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Người ngay gặp nạn. Phải chi có cơ quan đơn vị nào thương cảm tấm chân tình ngay, thật của chị nhận...
Bình luận có 0 phản hồi
Lương 3 triệu tìm đâu cũng có việc làm. Nghỉ luôn ở đó đi cháu ạ. Cháu thật đẹp và phúc hậu. Luật...
Bình luận có 0 phản hồi
Trình độ của tên quản lý này cần đc giúp đỡ ! căn cứ vào đâu mà tiền nhặt đc lại sung vào công quỹ...
Bình luận có 0 phản hồi
hãy về với Đội của Anh
Bình luận có 0 phản hồi
Theo bạn chị nhân viên (Vân) hay người quản lý là "ngu" ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...