Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 04:09 AM (GMT+7)

Nhặt vàng trong bao lúa: ‘Tôi gửi hết tiền cho chùa, cúng cầu siêu’

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 10/04/2019 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong 4 người cùng nhặt được vàng trong bao lúa ở tỉnh Bình Định dự tính sẽ dùng tất cả phần được hưởng của mình mang gửi chùa nhờ cúng cầu siêu cho chủ nhân bỏ quên số vàng đã qua đời.

   

Ngày 10.4, chính quyền xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) mời 4 người dân có liên quan đến việc phát hiện vàng trong bao lúa để chi trả số vàng theo quy định của pháp luật.

Đó là ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp và 3 nhân công làm việc tại nhà máy là chị Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi), Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi) cùng ở thôn Quảng Nghiệp và ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở thôn An Cửu).

Tuy nhiên, buổi chi trả đã tạm hoãn với lý do ông Dũng vắng mặt.

Bà Nguyễn Thị Thảo - người nhặt vàng trong bao lúa nói rằng, sẽ mang gửi hết số tiền được nhận cho chùa nhờ cúng cầu siêu. Clip: Dũ Tuấn.

 nhat vang trong bao lua: ‘toi gui het tien cho chua, cung cau sieu’ hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Thảo muốn gửi tiền vào chùa nhờ cúng cầu siêu cho chủ nhân số vàng đã qua đời.

Kết quả kiểm định tại một hiệu vàng cho thấy, số vàng nhặt được trong bao lúa có tổng trọng lượng 27 chỉ 9 phân 6 ly với tổng giá trị thành tiền hơn 97 triệu đồng.

Theo lãnh đạo công an xã Phước Hưng, hơn 1 năm niêm phong và thông báo nhưng vẫn không tìm được người mất. Do vậy, 4 người phát hiện sẽ được nhận tổng cộng 55.771.000 đồng trên tổng số 97.642.000 đồng và phần còn lại sẽ thuộc về Nhà nước.

Tuy nhiên, ông Lê Quang Thắng đã từ chối không nhận số tiền được chia cho mình và quyết định dành tặng lại cho 3 người làm công cùng phát hiện ra vàng.

“Tâm nguyện của tôi là tìm được người đánh rơi vàng thực sự nhưng có lẽ họ đã qua đời nên tôi xin nhường phần của mình cho 3 công nhân tại nhà máy, chứ tôi không muốn nhận gì cả”, ông Thắng nói.

 nhat vang trong bao lua: ‘toi gui het tien cho chua, cung cau sieu’ hinh anh 2

Số vàng bỏ quên trong bao lúa có trị giá hơn 97 triệu đồng.

Theo chị Bùi Thị Thu Hằng, khi phát hiện số vàng trên cá nhân chị và nhiều người rất muốn tìm chủ nhân để trao trả lại. Tuy nhiên, hơn 1 năm trôi qua không tìm được nên phải chia theo quy định pháp luật.

“Chúng tôi đều là người làm thuê nên sau khi nhận số tiền này, tôi giữ lại phần nhỏ trang trải cuộc sống khó khăn thường ngày. Phần còn lại, dùng làm từ thiện cúng chùa”, chị Hằng cho hay.

Khi được hỏi về dự định sau khi nhận số tiền trên, chị Nguyễn Thị Thảo khẳng định, mang tất cả phần mình nhận được vào chùa cúng cầu siêu cho chủ nhân số vàng bỏ quên trong bao lúa đã qua đời.

“Bình thường tôi làm nghề nông, tráng bánh và làm thêm ở nhà máy xay xát lúa gạo của ông Thắng. Lúc đó, nhà máy chỉ mua lúa của 2 nông dân nên tôi biết chắc chắn, chủ nhân quên vàng trong bao lúa đã qua đời. Tâm nguyện của tôi là sẽ dùng toàn bộ số tiền được chia của mình mang vào chùa nhờ cúng cầu siêu cho chủ nhân số vàng ấy”, chị Thảo chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 2.1.2018, trong lúc đổ một bao lúa vào máy để xay xát có 4 người đã phát hiện trong bao lúa trên có một cái hộp nhựa màu vàng nhạt và trong đó chứa số vàng nói trên. Sau đó, vợ chồng ông Thắng đã nhờ các phương tiện thông tin đại chúng tìm người đánh rơi.

Ngày 15.3.2018, hộp vàng này được bàn giao cho công an xã Phước Hưng niêm phong và tiếp tục thông báo tìm người mất. Trong hơn một năm qua, mặc dù cũng đã có nhiều người đến nhận mình là chủ của số vàng, tuy nhiên tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng này.

Xem bình luận
Cảm ơn người Bình Định. Cái gì không phải của mình, mình không nhận. Chúc các anh chị gặp nhiều may...
Bình luận có 0 phản hồi
Những người nhân đức !
Bình luận có 0 phản hồi
Không phải của mình thì đừng nhận, trân trọng chị.
Bình luận có 0 phản hồi
Dạo này Bình Định nhiều người trả lại của rơi quá. Đi đâu cũng không bằng quê mình, quá ấm áp.
Bình luận có 0 phản hồi
Cảm ơn con người Bình Định. Dù nghèo vẫn sống thơm tho, không tham lam dơ bẩn.
Bình luận có 0 phản hồi
Đâu đó vẫn có nông dân tốt tính, chân thành.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...