Thứ Tư, ngày 21/02/2018 20:35 PM (GMT+7)

Nhậu say, giả cảnh sát 141 chặn người đi đường “vòi” tiền

authorĐàm Vân Thứ Năm, ngày 24/07/2014 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường đi nhậu về, hai gã thanh niên rủ nhau giả danh cảnh sát 141 để lấy tiền người đi đường. Trong lúc đang làm “nhiệm vụ” thì bị người dân phát hiện, báo cảnh sát cơ động bắt giữ.

   
Ngày 24.7, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Mai Văn Đính (21 tuổi) và Nguyễn Quý (24 tuổi, cùng ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế) để điều tra, xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

 nhau say, gia canh sat 141 chan nguoi di duong “voi” tien hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Quý.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, đêm 19.7, hai đối tượng này đi nhậu sau đó quay về nhà trọ ở TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Trên đường về, Quý rủ Đính giả làm lực lượng công an 141 để hù dọa người đi đường lấy tài sản.

Khi cả hai lưu thông trên đường Kha Vạn Cân (phường Linh Đông, quận Thủ Đức), phát hiện chị V.T.Th.L (21 tuổi, quê Bình Định) điều khiển xe máy vượt đèn đỏ nên Quý và Đính quay đầu ép xe chị L.

 nhau say, gia canh sat 141 chan nguoi di duong “voi” tien hinh anh 2
Đối tượng Mai Văn Đính.

Khi chị L dừng xe, cả hai tự xưng là cảnh sát 141, yêu cầu chị L đưa giấy tờ kiểm tra vì vi phạm vượt đèn đỏ. Nghi ngờ không phải là cảnh sát, chị L yêu cầu cho xem thẻ ngành thì bị dọa bắt giữ.

Sau đó, chị L đưa giấy tờ ra để kiểm tra và gợi ý đưa cho hai “cảnh sát” này 100 ngàn đồng để cho đi. Nhận tiền xong, Quý vẫn chưa muốn cho đi. Qúy bảo phải đưa thêm tiền, vì xe không chính chủ.

Tuy nhiên, người dân đi đường đã trình báo cho tổ cảnh sát cơ động (thuộc Tiểu đoàn 1, Trung đoàn CSCĐ TP.HCM) đang làm nhiệm vụ gần đó. Nhận được tin báo, cảnh sát cơ động đến nơi thì cả hai “cảnh sát 141” này bỏ chạy. Tuy nhiên, ngay sau đó, Quý và Đính đã bị công an bắt giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...