Thứ Năm, ngày 21/06/2018 09:28 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/07/2014 19:04 PM (GMT+7)

Nhảy lầu tầng 12 tự tử, được chủ nhà tầng dưới tóm chân cứu

Chỉ vì cuộc xích mích cãi cọ với bố mẹ, một cô gái ở Thành Đô (Trung Quốc) đã nhảy từ tầng 12 tự tử. Nhưng rất may là được một chủ hộ tầng 11 cứu sống.

   

Tờ báo mạng Thành Đô (Tứ Xuyên Trung Quốc) đưa tin: khoảng 1 giờ chiều ngày hôm qua 13.7, ở một khu dân cư Võ Hầu Thành Đô có một cô gái sống ở tầng thứ 12 nhảy lầu tự tử.

Thế nhưng rất may là cô bị mắc lại ở lan can bên ngoài của cửa sổ một nhà tầng 11. Ông chủ hộ tầng 11 là ông Từ sau khi phát hiện ra sự việc đã nhanh chóng cầm lấy chân cô, đồng thời với sự giúp đỡ của đội cứu hỏa cô đã được cứu thoát. Hành vi cứu người kịp thời của ông Từ được người dân trong tổ ở khâm phục và khen ngợi ông rằng: "Người hàng xóm tốt nhất Thành Đô."

 nhay lau tang 12 tu tu, duoc chu nha tang duoi tom chan cuu hinh anh 1

Ông Từ phát hiện ra cô gái trẻ bị mắc ở bên ngoài hàng rào chống trộm nhà mình.

Một người khác chứng kiến vụ việc là ông Vương cũng cho biết thêm, lúc đó ông đang đứng ở một cửa hàng nhỏ đối diện với toà nhà. "Tôi nhìn thấy ở bên tòa nhà đó có một người bị mắc ở lan can bên ngoài tầng 11". Sau đó ông Vương đã nhanh chóng gọi cảnh sát và dùng điện thoại chụp lại cảnh tượng lúc đó. Ông Vương còn tỏ ra rất ngạc nhiên bởi các cửa sổ ở đây đều có các thanh chống trộm, vì vậy không thể có ai lẻn vào từ ban công như vậy được. “Vì vậy, tôi đoán cô ấy nhảy từ trên tầng 12 xuống và bị hàng rào tầng 11 chặn lại”- ông Vương nói.

“Người hàng xóm tốt nhất Thành Đô” đã thuật lại sự việc như sau: Lúc đó ông đang ở phòng khách chuẩn bị đi ngủ trưa. "Tôi bỗng nhiên nghe thấy một tiếng va đập mạnh, tôi nghĩ rằng tầng trên đang sửa điều hòa". Đến khi ông Từ mở cửa sổ thì ông phát hiện ra một cô gái bị treo ngược trên thanh chống trộm, ông ngay lập tức nắm lấy chân cô gái này và sau đó cứu thoát cô.

 nhay lau tang 12 tu tu, duoc chu nha tang duoi tom chan cuu hinh anh 2

Ông Từ ra sức gọi mọi người xung quanh cứu giúp để kéo cô bé lên..

Ông Từ cũng cho biết thêm, thông qua cuộc nói chuyện hỏi han với cô bé ngay sau đó, ông được biết cô gái nhảy lầu tự tử. Tại sao cô gái đó có quyết định dại dột như vậy chứ?

 nhay lau tang 12 tu tu, duoc chu nha tang duoi tom chan cuu hinh anh 3

Hóa ra do cãi nhau với bố mẹ mà cô gái có ý định quyên sinh, rất may cuối cùng đã ông Từ và người dân xung quanh giúp đỡ và được kéo lên an toàn..

Theo các hộ gia đình ở tầng trên (tầng 13) có khai trước khi vụ việc xảy ra, mọi người đã nghe thấy có tiếng cãi cọ của cô gái này với gia đình. Trong một vài phút không kiềm chế được bản thân, cô gái trẻ đã có ý định nhảy lầu. Cũng may, cô đã được cứu sống ngoạn mục, bản thân chỉ bị thương và trầy xước nhẹ.

Theo (Theo Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...