Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:18 AM (GMT+7)

Nhảy múa trong đám cưới cũng bị… tử hình

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bốn phụ nữ và hai người đàn ông đã bị tuyên án tử hình ở miền nam Pakistan vì “tội” hát và nhảy múa tại một đám cưới.

   

Các tu sỹ đã ban sắc lệnh tử hình sau khi nhận được một đoạn video trên điện thoại di động ghi lại cảnh sáu đối tượng trên nhảy múa tưng từng tại một ngôi làng hẻo lánh thuộc hạt miền núi Kohistan, cách thủ đô Islamabad khoảng 176km về phía bắc.

 nhay mua trong dam cuoi cung bi… tu hinh hinh anh 1
Một đám cưới ở Pakistan. Ảnh: AFP

Giới chức Pakistan cho biết, các tu sỹ địa phương đã đưa ra hình phạt nghiêm khắc vì cho rằng, sáu người trên đã vi phạm quy định bất di bất dịch của làng xã về chuyện nam nữ không được múa hát cùng nhau trong đám cưới.

“Theo sắc lệnh, hai người đàn ông sẽ bị xử tử trước. Tuy nhiên, họ đã chạy trốn nên vào thời điểm này, bốn phụ nữ vẫn đang được an toàn”, sỹ quan cảnh sát Abdul Majeed Afridi cho biết.

“Tôi sẽ cử một đội đến giải cứu họ và nghe ngóng thêm thông tin”, ông Afridi nói thêm. Hiện, các nạn nhân đều đang bị giam giữ tại nhà.

Cảnh sát cũng cho rằng, đây là đoạn băng dàn dựng, ẩn chứa âm mưu hại người, nảy sinh từ tranh chấp giữa hai dòng tộc.

“Tất cả họ đều xuất hiện trong những cảnh quay riêng rẽ. Có bốn phụ nữ đang hát, sau đó lại tới cảnh một người đàn ông đang nhảy, và rồi lại đến cảnh một người đàn ông đang ngồi”, ông Afrifi giải thích.

Ủy ban Nhân quyền Pakistan cho hay, ít nhất 943 phụ nữ và bé gái nước này bị xử tử hồi năm ngoái vì cáo buộc “bôi tro trát trấu” vào danh dự gia đình.

 

Theo News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...