Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 09:43 AM (GMT+7)

Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp

Nhiệt độ các khu vực tiếp tục giảm, miền Bắc trời rét vào đêm và sáng sớm, ngày trời nắng hanh.

   
Chiều tối và đêm ngày 24.11, một đợt không khí lạnh từ phía bắc đã tăng cường xuống miền Bắc. Với đặc tính lạnh khô, không khí lạnh gây thời tiết Bắc Bộ chuyển rét vào đêm và sáng sớm, ngày trời nắng hanh. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, trên đất liền có gió đông bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh, phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Phía đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đặc biệt, tại TP.Nam Định (Nam Định) xuất hiện mưa vừa cục bộ 30mm. Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp hơn ngày hôm trước.

Lúc 7h ngày 25.11, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Pháo đài Láng, Hà Nội giảm đến 20,3 độ C; Hoài Đức (Hà Nội) và TP.Hải Dương (Hải Dương) thấp hơn 19,7 độ C; TX.Hưng Yên (Hưng Yên) 19,2 độ C; TP.Thái Bình (Thái Bình) xuống mức 18,9 độ C; núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hại 13 độ C. Mù Cang Chải (Yên Bái) rét hơn 11,1 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) rét đậm 14,7 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) rét hại nặng 10,4 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 13,8 độ C. Sa Pa (Lào Cai) giảm đến 9,9 độ C; nơi có nhiệt độ thấp nhất là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tụt còn 8,8 độ C.

Dự báo ngày và đêm 25.11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, các tỉnh bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Riêng khu vực trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông sét mạnh. Nhiệt độ thấp nhất các khu vực tiếp tục giảm, miền Bắc trời rét vào đêm và sáng sớm, ngày trời nắng hanh.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...