Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:15 AM (GMT+7)

"Nhiều cán bộ mới được đề bạt đã bị bắt"

authorKim Huệ Thứ Hai, ngày 16/11/2015 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Có nhiều cán bộ mới được đề bạt đã bị bắt. Ví dụ các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí, nhưng mình vẫn nói là bổ nhiệm đúng quy trình".

   

Chiều nay (16.11), tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn các thành viên Chính phủ và lãnh đạo cao nhất của các bộ ngành.

Đại biểu (ĐB) Nguyễn Bá Thuyền (Lâm Đồng) cho rằng cử tri còn băn khoăn nhiều vấn đề như: Tham nhũng, lãng phí chưa được ngăn chặn, đẩy lùi… Có nhiều cán bộ mới được đề bạt đã bị bắt. Ví dụ các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí. Cử tri rất lo lắng khi bổ nhiệm những cán bộ như vậy.

 "nhieu can bo moi duoc de bat da bi bat" hinh anh 1

Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng).

Cũng theo ĐB Nguyễn Bá Thuyền: Nợ công tăng cao, chúng ta làm không đủ trả nợ, phải đi vay để trả nợ. Đây là vấn đề cử tri rất bức xúc; chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đáng lo ngại; hàng giả, hàng nhái chưa được ngăn chặn, đẩy lùi…

Ông Thuyền cho biết, có cử tri cho rằng nền kinh tế của ta phát triển nhưng chưa bền vững. "Cũng có cử tri nói rất nặng rằng chúng ta cứ tạo ra khuyết điểm xong, khắc phục khuyết điểm rồi lại báo cáo thành tích" - ĐB Thuyền nhấn mạnh.

Đại biểu Thuyền gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc câu hỏi: "Tổ chức bộ máy nhiều cơ quan nhà nước rất cồng kềnh, chức năng chồng chéo, biên chế chưa giảm được bao nhiêu, người dân còn kêu ca về chất lượng phục vụ người dân. Vậy Chính phủ có trách nhiệm gì trong vấn đề này không? Giải pháp gì để giải quyết tình trạng trên trong thời gian tới?".

Tại phiên chất vấn, ĐB Thuyền cũng cho rằng lĩnh vực quản lý thị trường còn yếu kém. "Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng thì lúc nào cũng nói "Quyết liệt, quyết liệt", nhưng mọi việc vẫn như cũ. Cử tri bức xúc vì hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng còn tràn lan. Trách nhiệm này thuộc về ai? Bộ trưởng có giải pháp gì khắc phục thời gian tới?" - ĐB Thuyền đặt câu hỏi.

Dự kiến, những câu hỏi trên của ĐB Nguyễn Bá Thuyền sẽ được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người đứng đầu các bộ ngành liên quan trả lời vào sáng mai (17/11). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến độc giả.

Theo chương trình Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (16-18.11) với cách thức mới, không chốt danh sách các thành viên Chính phủ, cũng không theo nhóm vấn đề. Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ thực hiện chất vấn bất kỳ thành viên Chính phủ nào hay lãnh đạo cao nhất.

Phiên họp quan trọng này được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi.

Xem bình luận
Phải có người chịu trách nhiệm hẳn hoi chứ không thể kiểm điểm rút kinh nghiệm rồi huề cả làng.
Bình luận có 0 phản hồi
Các ban tổ chức phải là người chịu trách nhiệm chính về tuyển chọn và đề bạt cán bộ. Nếu cán bộ nào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...