Thứ Năm, ngày 20/02/2020 06:06 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 11:26 AM (GMT+7)

Nhiều cán bộ Sở TN-MT Thanh Hóa "mất ghế" sau rà soát

Qua rà soát hồ sơ công chức từ năm 2010 đến nay, Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhiều cán bộ được tuyển dụng, xếp ngạch lương trái quy định nên đã ban hành hủy bỏ các quyết định đã bổ nhiệm trước đó.

   

Ngày 12.10, tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 2.8 về giao rà soát hồ sơ tuyển dụng không qua thi tuyển giai đoạn từ tháng 5.2010 đến nay, Sở TN-MT tỉnh này đã phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định.

 nhieu can bo so tn-mt thanh hoa "mat ghe" sau ra soat hinh anh 1

 nhieu can bo so tn-mt thanh hoa "mat ghe" sau ra soat hinh anh 2

Quyết định hủy bỏ các quyết định xét tuyển công chức và bổ nhiệm ông Vũ Đình Hùng trước đó của Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa.

Từ đó, ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa, đã ban hành nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó của vị giám đốc tiền nhiệm Vũ Đình Xinh.

Cụ thể, Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa đã bãi bỏ quyết định về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên văn phòng sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại đơn vị này.

Bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại Phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm lên phó phòng này.

Đây là những trường hợp được xét tuyển công chức, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa và Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15.3.2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, ngày 2.8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và 27 huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5.2010 đến nay để cho Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa xem xét, đánh giá để đưa ra hướng xử lý, khắc phục những tồn tại.

Theo ý kiến chỉ đạo, các đơn vị phải báo cáo kết quả về Sở Nội vụ tỉnh này trước ngày 30.9. Hiện Sở Nội vụ đang làm tổng hợp, phân loại để sớm có báo cáo gửi UBND tỉnh xử lý, khắc phục.

Theo Tuấn Minh (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Theo Sở Y tế TP.Đà Nẵng, việc nhận định bệnh nhân Hong Kong (Trung...