Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:00 AM (GMT+7)

Nhiều địa phương ở ĐBSCL không lấy tiền ngân sách bắn pháo hoa

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 19/01/2016 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tạo không khí vui tươi cho người dân đón năm mới, ngoài các hoạt động văn nghệ, trong đêm giao thừa, nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ tổ chức bắn pháo hoa, nhưng không lấy ngân sách mà chỉ sử dụng vốn từ nguồn vận động xã hội hoá.

   

Ngày 19.1, thông tin từ Sở VHTTDL TP.Cần Thơ cho biết, năm nay sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực nhà hàng Hoa Sứ (quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Theo đó, thời gian bắn pháo hoa sẽ kéo dài khoảng 15 phút, với 700 quả pháo được bắn lên, thay vì 500 quả như Tết năm 2015. Nguồn kinh phí bắn pháo hoa được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Cũng theo Sở VHTTDL TP.Cần Thơ, điểm đặc biệt dịp Tết Nguyên đán - 2016 là người dân thành phố và du khách có thể ngắm màn trình diễn pháo hoa trên cầu đi bộ được bắc từ bến Ninh Kiều sang cồn Cái Khế.

Theo phóng viên tìm hiểu, thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn TP.Cần Thơ cũng đã vận động nhiều doanh nghiệp đóng góp tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp. Cụ thể, tại huyện Vĩnh Thạnh, vận động được trên 600 triệu đồng. UBND huyện trích lại 200 triệu đồng để chăm lo cho người nghèo ăn Tết.

 nhieu dia phuong o dbscl khong lay tien ngan sach ban phao hoa hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Còn theo UBND tỉnh Vĩnh Long, nơi bắn pháo hoa dịp Tết Bính Thân - 2016 sẽ được tổ chức tại quảng trường TP.Vĩnh Long. Về kinh phí tổ chức, Vĩnh Long sẽ vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa sẽ được tỉnh vận động xã hội hoá. Ngoài hoạt động này, tỉnh Vĩnh Long cũng có nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân như thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ hộ nghèo đón Tết, tổ chức Hội báo xuân, Giải lân sư rồng mở rộng…”, ông Nguyễn Hoàng Học - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long - cho biết.

Tỉnh An Giang cũng vận động xã hội hóa để tổ chức bắn pháo hoa tại 2 địa điểm: Trụ sở Ngân hàng Ngoại thương và Trung tâm Thương mại Hitachi (cũ).

Được biết, cũng tổ chức bắn pháo hoa như các địa phương trên, nhưng tỉnh Bến Tre chỉ bắn ở tầm thấp tại Sân vận động tỉnh Bến Tre.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...